Báo DĐDN: 285 doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp Tín Nghĩa

Là 1 trong 3 Tổng Cty lớn nhất của tỉnh Đồng Nai, Tổng Công ty Tín Nghĩa đang thu hút mạnh các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/285-doanh-nghiep-dau-tu-vao-cac-khu-cong-nghiep-tin-nghia-157365.html

Hoạt động trong nhiều lĩnh vực, tuy nhiên với kinh nghiệm kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp từ năm 1997, đến nay, Tổng Công ty Tín Nghĩa cho biết công ty này đang có tới 8 khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Có thể nói đây cũng là khu vực đã và đang thu hút, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến làm ăn kinh doanh.

Tăng trưởng GDP và thu hút FDI mạnh mẽ của tỉnh Đồng Nai có sự đóng góp của các Tổng Cty lớn. Tín Nghĩa là 1 trong 3 tổ chức đã đóng góp các mảng kinh doanh hạ tầng KCN và hạ tầng hiệu quả trên địa bàn

Với tổng diện tích các khu công nghiệp đạt 3.500 ha, Tín Nghĩa đã thu hút được 285 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD. Đáng chú ý, từ năm 2011, Tín Nghĩa triển khai đầu tư, kinh doanh khu nhà xưởng cho thuê theo tiêu chuẩn Nhật Bản với tổng diện tích 18 ha, hiện đang thu hút hơn 40 doanh nghiêp với tổng vốn đầu tư 36 triệu USD. Trong đó, có 28 doanh nghiệp Nhật, còn lại là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và các nước Châu Âu. Lãnh đạo Tín Nghĩa cũng cho biết trong thời gian tới, khu nhà xưởng sẽ trở thành “Làng doanh nghiệp Nhật Bản”, nơi tập trung phần lớn Khách hàng Nhật bản đến để đầu tư phát triển sản xuất.

Tổng Cty này vừa kỷ niệm 30 năm thành lập tại Đồng Nai và là 1 trong những doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước hoạt động hiệu quả nhất.

Ngoài khu công nghiệp, Tín Nghĩa còn có các lĩnh vực Kinh doanh xăng, dầu, nhớt, khí đốt. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên có giấy phép Thương nhân đầu mối nhập khẩu trực tiếp xăng của tỉnh Đồng Nai và mảng này đã, đang đóng góp rất tốt cho ngân sách Nhà nước. Cùng với đó, Tín Nghĩa hiện đang nằm trong top 5 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn nhất Việt Nam; cung cấp dịch vụ logistics trọn gói bao gồm dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và các hoạt động hậu cần trong địa bàn Tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đặc biệt đang mở rộng logistic hàng không khai thác lợi thế cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được khởi động.

Với nền tảng vững vàng và doanh thu trên 10.000 tỷ đồng/ năm, có 25 công ty và liên kết, Tín Nghĩa cũng cho biết sẽ phát huy mọi lợi thế để trở thành Tập đoàn mạnh, top 50/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

L.Mỹ

Tìm kiếm:✨

  • Tổng công ty Tín Nghĩa, Tín nghĩa, Kho cảng, Tổng công ty, Logistic, Khu công nghiệp, Nhà xưởng, Khí đốt, Kinh tế trọng điểm, Đồng Nai, Tổng vốn đầu tư, FDI, Doanh nghiệp xuất khẩu, Thương nhân, Bà Rịa-Vũng Tàu, Trọn gói, Xăng, Năm 2011, Vốn nhà nước, Cà phê