Monday, September 2, 2019

Báo Giao Thông: Sắp cưỡng chế văn phòng xây trái phép của Công ty Alibaba tại Long Thành

CA đã lấy lời khai của 200 khách hàng mua dự án 'ma' của Công ty địa ốc Alibaba và sắp cưỡng chế văn phòng trái phép của Alibaba tại Long Thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/sap-cuong-che-van-phong-xay-trai-phep-cua-cong-ty-alibaba-tai-long-thanh-d433200.html

Nhiều địa phương gắn bảng cảnh báo cạnh khu vực mà Công ty Alibaba rao bán dự án "ma"

Ngày 2/9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã lấy lời khai của 200 khách hàng mua dự án “ma” của Công ty địa ốc Alibaba. Trong những ngày tới, công an huyện Xuân Lộc, Long Thành và Nhơn Trạch tiếp tục phối hợp với PC03 Công an tỉnh Đồng Nai mời các khách hàng mua nền đất mà Công ty Alibaba rao bán trên địa bàn để cung cấp thông tin.

Trong thời gian qua, Công ty Alibaba đã rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Qua điều tra, các khu đất rao bán thực tế là đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp. Đến nay, Đồng Nai chưa cấp phép bất kỳ một dự án nào cho Công ty Alibaba.

UBND huyện Long Thành cho biết, dự kiến trong ngày 5 và 6/9 sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty Alibaba trên địa bàn.

Không chỉ Công an các tỉnh Đồng Nai, hiện công an TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận... cũng đang làm việc với các nạn nhân mua đất Alibaba đến để lấy thông tin.

Trước đó, ngày 15/8, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến những sai phạm của Công ty Alibaba. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Nhật Xuân

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Alibaba, Công ty Địa ốc Alibaba, Alibaba, Nhơn Trạch, UBND huyện Long Thành, Công an huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cưỡng chế, Đồng Nai, Rao, Công an tỉnh Đồng Nai, Lấy lời khai, Trương Hòa Bình, Công An TP.HCM, Mua đất, Trái phép, Lâm nghiệp, Đơn vị chức năng, Phó thủ tướng, Bà Rịa