Báo Infonet: Nữ Phó tổng giám đốc của Công ty Alibaba làm việc với công an

Sáng nay 20/9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM) làm việc theo giấy triệu tập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/nu-pho-tong-giam-doc-cua-cong-ty-alibaba-lam-viec-voi-cong-an-post313696.info

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba livestream trực tiếp trên mạng facebook ngày 19/9 để giải đáp thắc mắc của các khách hàng. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, bà Như bị công an gửi giấy triệu tập đến làm việc xoay quanh một số vấn đề liên quan đến hành vi lừa đảo xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Cũng trong sáng nay, hàng chục người dân đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Như đã đưa tin, căn cứ vào kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (ở TP.HCM) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba, ngụ Gia Lai, tạm trú quận Thủ Đức) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) để điều tra liên quan vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Uyên Châu

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Công ty Alibaba, Nguyễn Thái Lĩnh, Huỳnh Thị Ngọc Như, Đường 3 Tháng 2, Lừa đảo, CSĐT, Khám xét, Chiếm đoạt tài sản, Công An TP.HCM, Đường 3/2, LIVESTREAM, Quận 10, Chủ tịch hội đồng quản trị, Đất nền, Tổng giám đốc, Đồng Nai, Thủ Đức, Phân lô, Bà Rịa