Báo Khỏe 365: Bình Tây phát quà hỗ trợ đồng bào huyện Cẩm Mỹ

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/binh-tay-phat-qua-ho-tro-dong-bao-huyen-cam-my-64222.htm

Bình Tây đã có mặt trong buổi lễ khánh thành cầu dân sinh tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai do chính công ty tài trợ xây dựng. Sau buổi lễ, Bình Tây còn đặc biệt tổ chức thêm chương trình tặng quà cho đồng bào dân tộc nơi đây.

Bình Tây tài trợ xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào

Đồng bào dân tộc sống trong khu vực đã tỏ ý muốn được xây cầu dân sinh để di chuyển từ ấp 3 sang ấp 4 từ rất lâu. Cây cầu này không chỉ giúp việc di chuyển của người dân được thuận lợi hơn mà còn giúp việc vận chuyển nông sản cũng dễ dàng hơn. Trước đây, để vận chuyển nông sản, xe phải di chuyển một đoạn đường vòng rất xa để vào được trong ấp. Nay, với sự có mặt của cây cầu này, người dân sinh sống ở đây sẽ được hỗ trợ rất nhiều các chi phí về di chuyển.

Đồng bào dân tộc anh em hiện đang sinh sống và lao động tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Chính vì muốn đáp ứng lại những nguyên vọng đó, Bình Tây đã hỗ trợ chi phí xây cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc tại đây. Bắt đầu từ tháng 8/2019, công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây (BIFOCO) đã bắt tay vào công tác xây dựng câu dân sinh tại đây.

Bình Tây phát quà hỗ trợ các hộ nghèo ấp 3 và 4

Có khoảng 40 hộ dân đang sinh sống và sản xuất lao động tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Người dân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng và Tày. Địa hình sinh sống của người dân nơi đây còn rất nguyên sơ, vì chủ yếu vẫn là lao động sản xuất nông nghiệp, họ phải di chuyển qua những địa hình khá hiểm trở. Đặc biệt, không có cầu khiến công tác vận chuyển nông phẩm của người dân trở nên khó khăn hơn, tốn nhiều chi phí hơn.

Cây cầu dân sinh phục vụ mục đích vận chuyển nông sản và di chuyển qua các ấp do Bình Tây tài trợ

Thấu hiểu những khó khăn của đồng bào dân tộc, nên ngoài việc đến tham dự lễ khánh thành cầu dân sinh tại huyện Cẩm Mỹ. Bình Tây còn muốn hỗ trợ thêm cho đồng bào một phần quà nhỏ.

Bình Tây đặc biệt chuẩn bị thêm một số phần quà dành tặng cho đồng bào

Sau khi kết thúc lễ khánh thành bằng tiết mục cắt băng rôn do chính ông Du Quốc Cường – đại diện công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây thực hiện. Bằng cách cùng nhau đi qua cây cầu, Bình Tây trao lại cây cầu dân sinh cho đồng bào ở đây, vậy là từ nay, ấp 3 và 4 sẽ chính thức có một con đường mới. Ở phía bên kia cây cầu, Bình Tây đã chuẩn bị sẵn rất nhiều phần quà bao gồm mì chay “Lá Bồ Đề”, nước tương và quần áo để tặng cho đồng bào.

Người dân vui vẻ nhận quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Bình Tây

Bình Tây sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ đồng bào dân tộc

Trong phần phát biểu của đơn vị tài trợ, ông Du Quốc Cường – Đại diện công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây xúc động cho hay “Chúng tôi đơn giản là hiểu được những khó khăn của đồng bào dân tộc tại đây và chúng tôi muốn hộ trợ đồng bào một phần. Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây là một công ty chuyên sản xuất các thực phẩm chay. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đề cao những giá trị đạo giáo của Phật Pháp. Chúng tôi gửi yêu thương để yêu thương quay trở lại”.

Ông Du Quốc Cường trao tặng phần quà cho đồng bào ấp 3 và 4

H. Lan

Tìm kiếm:✨

  • Cẩm Mỹ, Du Quốc Cường, BIFOCO, Bình Tây, Dân sinh, Nông phẩm, Cây cầu, Lễ khánh thành, Đạo giáo, Cầu khiến, Bồ đề, Người Nùng, Khánh thành, Giúp việc, Hiểm trở, Phật pháp, Địa hình, Nông sản, Đồng Nai, Tài trợ