Báo KTĐT: Khởi tố, bắt giam chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Tối 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty địa ốc Alibaba) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/khoi-to-bat-giam-chu-tich-dia-oc-alibaba-nguyen-thai-luyen-353308.html

Nguyễn Thái Luyện (ảnh trái) và Nguyễn Thái Lĩnh

Trước đó chiều 18/9, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện. Đồng thời cơ quan cảnh sát điều tra đã khám xét, khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Alibaba (em ruột của Nguyễn Thái Luyện).

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh lập ra Công ty địa ốc Alibaba và các công ty thành viên đã thu gom mua số lượng lớn đất nông nghiệp (trong đó có một số rất ít đất ở tại nông thôn) giao cho các cá nhân đứng tên và tự vẽ ra nhiều dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… rồi tổ chức quảng cáo là đất dự án để bán cho các khách hàng với số lượng hàng ngàn người, và số tiền thu được lên đến 2.650 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án, những ngày qua Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với công an các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu gửi giấy triệu tập gần 20 giám đốc công ty con của Công ty địa ốc Alibaba. Trong số đó có người em khác của Nguyễn Thái Luyện.

Văn Sinh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Alibaba Nguyễn Thái Luyện, Công ty Địa ốc Alibaba, Lừa đảo, Chiếm đoạt tài sản, Bắt giam, Đất dự án, Tổng giám đốc, Đồng Nai, Em ruột, Đứng tên, Thủ tục pháp lý, Bắt tạm giam, Khám xét, Hội đồng quản trị, Công ty con, Lệnh bắt, Bà Rịa, Nơi làm việc