Báo Nhân Dân: Trả nợ nửa tháng lương cho hơn 1.900 công nhân ở Đồng Nai

Ngày 16-9, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiếp tục chi trả nửa tháng lương tháng 1-2018 cho công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom). Đây là công ty có chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc bỏ trốn để lại khoản nợ lương, bảo hiểm xã hội hàng chục tỷ đồng của hơn 1.900 công nhân, vào thời điểm Tết Nguyên đán 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41579802-tra-no-nua-thang-luong-cho-hon-1-900-cong-nhan-o-dong-nai.html

Công nhân đến nhận nửa tháng lương còn lại.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, số tiền mà ngành chức năng tỉnh Đồng Nai chi trả từ bán tài sản của Công ty TNHH KL Texwell Vina theo quy định của pháp luật, sau khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn về Hàn Quốc, để lại khoản nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của hơn 1.900 công nhân. Việc chi trả được tiến hành từ ngày 15 đến 17-9. Khi đến nhận lương, công nhân cần xuất trình thẻ nhân viên Công ty TNHH KL Texwell Vina, chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh.

Tính đến hết giờ làm việc buổi sáng 16-9, đã có hơn 1.700 công nhân đến nhận nửa tháng lương bị chủ doanh nghiệp nợ. Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục chi trả cho hơn 200 công nhân còn lại đến hết ngày 17-9, tại trụ sở Công ty TNHH KL Texwell Vina. Trong trường hợp công nhân không thể đến nhận lương trong khoảng thời gian trên, có thể ủy quyền cho người khác nhận thay tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bom từ ngày 18-9 đến hết tháng 10-2019.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã liên tục phản ánh, khi Tết Nguyên đán 2018 cận kề, chủ Công ty TNHH KL Texwell Vina bỏ trốn về nước, hơn 1.900 công nhân lao động bị nợ lương tháng 1-2018, với số tiền hơn 13 tỷ đồng và nợ bảo hiểm xã hội hơn 17 tỷ đồng. Thời điểm đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai xử lý vụ việc, kịp thời hỗ trợ người lao động. Sau đó, địa phương đã quyết định tạm ứng gần bảy tỷ đồng để chi trả nửa tháng lương tháng 1-2018 cho công nhân của công ty. Số tiền nửa tháng bị nợ còn lại, đến nay, sau khi bán được tài sản của công ty, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành chi trả cho người lao động.

THIÊN VƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Tết Nguyên đán 2018, Khu công nghiệp bàu xéo, Chủ doanh nghiệp, Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai, Phòng Lao động, Nhân Dân điện tử, Bảo hiểm xã hội, Chi trả, Công nhân, Lương, Giấy tờ tùy thân, Đồng Nai, Nợ, Bỏ trốn, Tạm ứng, Trả nợ, Sở Lao Động, Khoản nợ, Ủy quyền