Báo Đời Sống Plus: Phong tỏa tài sản, triệu tập thêm cha mẹ, vợ của 'trùm địa ốc Alibaba'

Công an TP.HCM đã triệu tập nhiều nhân viên, cha mẹ và vợ của 'trùm địa ốc Alibaba' và phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng để tránh bị tẩu tán tài sản trong vụ án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/phong-toa-tai-san-trieu-tap-them-cha-me-vo-cua-trum-dia-oc-alibaba-75562-5.html

Ba anh em Nguyễn Thái Luyện. Ảnh Báo điện tử Kiến Thức.

Liên quan đến vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Địa ốc Alibaba, Công an TP.HCM có văn bản gửi tới Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đề nghị phong tỏa tài khoản 16 người liên quan đến Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba).

Trong 16 người này có cha mẹ ruột của Luyện, đó là ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc. Được biết, cha mẹ Luyện trước đây sinh sống tại TP.Pleiku (Gia Lai). Cách đây 3 năm khi Luyện "khởi nghiệp" tại tập đoàn lừa đảo này, ông Huấn và bà Túc chuyển xuống TP.HCM sinh sống. Nơi ở của ông Huấn và bà Túc cũng chính là địa chỉ của Địa ốc Alibaba tại đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức).

Những hàng động này từ Công an TPHCM nhằm phong tỏa ngăn chặn nhiều tài khoản ngân hàng để tránh bị tẩu tán tài sản trong vụ án mà Luyện là chủ mưu.

Ngày 28/9, Công an TPHCM đã tiến hành triệu tập mời làm việc với nhiều nhân viên cấp cao, người thân của Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba để làm việc về vụ án lừa đảo hơn 6.700 khách hàng ở công ty này.

Trong số những vừa bị triệu tập làm việc thì có các nhân viên cấp cao như: Võ Thị Thanh Mai (là vợ của Nguyễn Thái Luyện, cũng là Giám đốc phụ trách tài chính Công ty cổ phần địa ốc Alibaba), Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó giám đốc phụ trách đối ngoại), Trang Chí Linh (Phó giám đốc phụ trách pháp lý),… Bên cạnh đó còn có 2 người khác là ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc.

Trước đó, ngày 24/9, Công an TPHCM khởi tố bị can lệnh tạm giữ với Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (em trai Luyện) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 26/9, Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực, em trai út chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện.

Qua điều tra, Nguyễn Thái Luyện với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Alibaba giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu đã chỉ đạo và cùng Nguyễn Thái Lĩnh (em trai) thành lập ra Công ty Alibaba và các công ty thành viên (có quy mô hơn 2.600 nhân viên) đã thu gom mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng hơn 600 ha.

Trong đó, 9 dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 dự án ở Bình Thuận và tới có 29 dự án ở Đồng Nai. Cơ quan CSĐT xác định, những đối tượng này đã ký hợp đồng bán những lô đất không có thật cho 6.700 khách hàng, qua đó chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngay sau khi Luyện, Lĩnh và Nguyễn Thái Lực (em ruột của Luyện) bị bắt, có rất nhiều nạn nhân đến trụ sở Công an TP.HCM tố cáo Địa ốc Alibaba lừa đảo. Cụ thể, tính đến ngày 28/9, Công an TP.HCM đã tiếp nhận hơn 1.500 cá nhân đến tố giác Địa ốc Alibaba có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên gần 1000 tỷ đồng.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Công ty Alibaba, Alibaba, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực, Thái Thị Túc, Địa ốc Alibaba, Công An TP.HCM, Luyện, Lừa đảo, Đường Kha Vạn Cân, Nguyễn Văn Huấn, Trang Chí Linh, Chiếm đoạt tài sản, Alibaba Nguyễn Thái Luyện, Huỳnh Thị Ngọc Như, Bà Rịa, Đồng Nai, Võ Thị Thanh Mai, Tẩu tán