Báo Đồng Nai: Doanh nghiệp TP.Tân Bắc - Đài Loan muốn đầu tư vào Đồng Nai

Ngày 23-9, ông Hầu Hữu Nghi, Thị trưởng TP.Tân Bắc (Đài Loan) đã có chuyến thăm và làm việc với Đồng Nai để mở rộng xúc tiến đầu tư và thương mại trên địa bàn tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201909/doanh-nghiep-tptan-bac-dai-loan-muon-dau-tu-vao-dong-nai-2965254/

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng quà lưu niệm cho Thị trưởng TP.tân Bắc Hầu Hữu Nghi

Tiếp đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết, các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Đồng Nai từ rất sớm và đa số thành công. Hiện Đài Loan đã đầu tư vào tỉnh khoảng 271 dự án với tổng vốn đăng ký trên 5 tỷ USD, xếp thứ 2 trong 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đồng Nai đã quy hoạch 35 khu công nghiệp và đang mời gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, những lĩnh vực có công nghệ thân thiện với môi trường...Ngoài ra, tỉnh đang mời gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, thương mại, du lịch.

Theo ông Hầu Hữu Nghi, Thị trưởng TP.Tân Bắc, thời gian qua có nhiều doanh nghiệp tại TP.Tân Bắc đầu tư vào Đồng Nai khá hiệu quả. Vì thế, hiện có nhiều doanh nghiệp đang muốn đầu tư mới vào Đồng Nai, nhất là trên lĩnh vực công nghiệp. TP.Tân Bắc có khoảng 300 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động và đây được xem là một trong những trung tâm lớn của Đài Loan về công nghiệp. Thị trưởng TP.Tân Bắc cho biết, trong chuyến thăm và làm việc với Đồng Nai lần này, ông muốn tìm hiểu thêm môi trường đầu tư để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang có ý định đầu tư vào tỉnh.

Hương Giang

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Quốc Hùng, Thị trưởng, Đồng Nai, Xúc tiến đầu tư, Quà lưu niệm, Công ty nước ngoài, Đài loan, Khu công nghiệp, Chuyến thăm, Tổng vốn, Môi trường đầu tư, Công nghệ cao, Thân thiện, Công nghiệp, Doanh nghiệp, Thương mại, Phó chủ tịch, Ủy ban nhân dân, Lãnh thổ, Đầu tư