Báo Đồng Nai: Đồng Nai tham gia xúc tiến đầu tư, thương mại tại Nhật Bản

Từ ngày 14 đến 20-9, Đồng Nai tổ chức đợt xúc tiến đầu tư, thương mại của tỉnh tại Nhật Bản. Đoàn do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường và Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh dẫn đầu cùng đại diện các sở, ngành và 20 doanh nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/201909/dong-nai-tham-gia-xuc-tien-dau-tu-thuong-mai-tai-nhat-ban-2963846/

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh sẽ dẫn đầu đoàn.

Đợt xúc tiến đầu tư lần này được kỳ vọng tạo sức bật mới cho thu hút đầu tư của Nhật Bản vào Đồng Nai. Các hoạt động chính diễn ra gồm: tham dự Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Hokkaido do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với tỉnh Hokkaido tổ chức; dự Hội thảo đầu tư Việt Nam tại TP.Sapporo, tỉnh Hokkaido do Bộ Kế hoạch - đầu tư và Hokkaido tổ chức. Ngoài ra, đoàn Đồng Nai sẽ đến thăm, chào xã giao chính quyền tỉnh Yokohama, tiếp và làm việc với chính quyền TP.Matsudo, tỉnh Chiba. Cuối cùng là Hội nghị giao thương giữa các doanh nghiệp Đồng Nai và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Tokyo do UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức. Bên cạnh đó là các hoạt động bên lề khác của 20 doanh nghiệp tham gia trong đoàn.

Những hoạt động của đoàn Đồng Nai nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại Nhật Bản do Bộ Kế hoạch - đầu tư tổ chức. Tại các hoạt động này sẽ có phần trình chiếu phim về Đồng Nai, tiềm năng thu hút đầu tư và thương mại. Đặc biệt, cùng với Quảng Ninh, Đồng Nai là một trong 2 địa phương được lựa chọn để tham luận, giới thiệu tiềm năng thu hút đầu tư của mình trong Hội thảo đầu tư Việt Nam tổ chức tại TP.Sapporo.

Khẳng định các hoạt động trong chuỗi xúc tiến đầu tư, thương mại tại Nhật Bản lần này là rất quan trọng để đón làn sóng đầu tư mới của Nhật, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở, ngành phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhằm đạt kết quả cao nhất. Theo đó, Sở Kế hoạch - đầu tư và Sở Công thương phải khẩn trương hoàn thiện thông tin về Đồng Nai, nội dung thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại của đoàn… gửi trước cho Bộ Kế hoạch - đầu tư và Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo biết, phối hợp thông tin sớm đến phía Nhật Bản.

“Quan trọng nhất là phải để doanh nghiệp Nhật thấy được những ưu thế của Đồng Nai như hạ tầng hoàn thiện, có hệ thống khu công nghiệp lớn với nhiều doanh nghiệp Nhật hoạt động, gần sân bay, cảng biển, đường cao tốc, gần TP.Hồ Chí Minh… Đặc biệt phải nêu bật được sức hút của Sân bay Long Thành đối với bất cứ nhà đầu tư nào” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh.

Văn Gia

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Vĩnh, Xúc tiến thương mại, Hokkaidō, Sở Công thương, Xúc tiến đầu tư, Nguyễn Phú Cường, Bộ Kế hoạch, Sở Kế hoạch, Lễ hội Việt Nam, Giao thương, Đồng Nai, Đại sứ quán việt nam, Tokyo, Bí thư tỉnh ủy, Ủy viên trung ương đảng, Chiba, UBND tỉnh Đồng Nai, Yokohama, Phó chủ tịch, Sân bay Long Thành