Báo Pháp Luật Plus: Đồng chí Võ Văn Thưởng: Làm những cái có lợi cho dân

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị chính quyền địa phương chủ động trong tiếp nhận, giải quyết những vấn đề, kiến nghị, bức xúc của người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/dong-chi-vo-van-thuong-lam-nhung-cai-co-loi-cho-dan-d107967.html

Ngày 30/9, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đã lắng nghe các phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của cử tri về các vấn đề văn hóa, giáo dục, kinh tế, đất đai, ô nhiễm, vụ nhiều cán bộ đảng viên vi phạm kỷ luật, lợi dụng chức vụ quyền hạn trục lợi cá nhân.

Nhiều cán bộ khi bị nhân dân tố cáo không bị xử lý triệt để, chỉ xử lý với hình thức khiển trách nhiều lần. Cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ vi phạm, đặc biệt là những cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu để răn đe.

Đáp lại mong muốn của người dân, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị chính quyền địa phương, lãnh đạo huyện Long Thành chủ động hơn nữa trong tiếp nhận, giải quyết những vấn đề, kiến nghị, bức xúc của người dân.

Đối với những vấn đề đã tiếp nhận, giải quyết, cần giải quyết triệt để, giải thích rõ ràng cho dân hiểu, phấn đấu đạt được sự đồng thuận cao giữa chính quyền và người dân, để những bức xúc của dân không còn nữa, tránh tình trạng khiếu kiện lâu dài.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Các anh giải quyết bằng thông báo thì người dân không có căn cứ để khởi kiện, nên phải rà soát lại mọi thứ để ra quyết định xử lý đúng bản chất sự việc. Và theo quan điểm của tôi, cái gì có lợi cho dân nhất thì cố gắng mà làm cho được”.

Tìm kiếm:✨

  • Võ Văn Thưởng, Ban tuyên giáo trung ương, Cử tri, Quốc Hội Khóa XIV, Đảng viên, Ủy viên bộ chính trị, Đồng Nai, Đại biểu quốc hội, Tiếp xúc, Long Thành, Tố cáo, Kỳ họp, Trung ương đảng, Trưởng, Có lợi, Khiển trách, Lợi dụng chức vụ, Khiếu kiện, Cán bộ lãnh đạo, Bức xúc