Báo Pháp Luật Plus: Đồng Nai: Kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh do mắc nhiều sai phạm trong thu chi

Theo kết luận, trong năm 2017 – 2018, số tiền quỹ vệ sinh mà hiệu trưởng, thủ quỹ khẳng định chỉ là hơn 292 triệu, nhưng qua xác minh thực tế thì còn có số tiền ngoài sổ sách lên tới hơn 80 triệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/dong-nai-ky-luat-hieu-truong-truong-tieu-hoc-nguyen-chi-thanh-do-mac-nhieu-sai-pham-trong-thu-chi-d107782.html

Sáng 27/9, tại Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (phường Long Bình), Phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Biên Hòa đã công bố quyết định do ông Phạm Anh Dũng Chủ tịch UBND TP Biên Hòa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Lạng vì đã vi phạm của quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và vi phạm các nghị định của Chính phủ về chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu và việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Trước đó tháng 01/2019, UBND TP Biên Hòa đã ra kết luận số 551/KL-UBND kết quả xác minh thông tin phản ánh của công dân về những sai phạm của hiệu trưởng Nguyễn Thị Lạng cùng những cá nhân liên quan như bà Dương Thị Cúc (thủ quỹ), bà Trần Thị Nhài (nhân viên kế toán trường)...

Theo kết luận, trong năm 2017 – 2018, số tiền quỹ vệ sinh mà hiệu trưởng, thủ quỹ khẳng định chỉ là hơn 292 triệu, nhưng qua xác minh thực tế thì còn có số tiền ngoài sổ sách lên tới hơn 80 triệu. Ngoài ra trong công tác uống sữa học đường, nhà trường lấy quỹ lớp để trả tiền công “vận chuyển” sữa học đường từ kho lên các lớp học là sai; và khoản tiền vận động sửa chữa cơ sở vật chất nhà trường, bà Lạng thực hiện trái với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hiệu trưởng còn yêu cầu giáo viên trích quỹ phụ huynh mỗi lớp 500 ngàn nộp cho nhà trường để làm sổ liên lạc điện tử, nhưng lại sử dụng số tiền đó chi vào mục đích khác. Nhiều khoản thu chi trong nhiều hoạt động phong trào không có sổ sách thu chi. Trong năm 2018 - 2019, nhà trường tổ chức thu tiền vệ sinh 149 triệu đồng nhưng lại dùng quỹ này chi cho sơn, sửa bàn ghế, sơn phòng học.

Ngoài ra trong năm học 2015 - 2016 và năm học 2016 - 2017, cơ quan chức năng phát hiện bà Lạng chưa trả lại cho các lớp số tiền 73 triệu đồng mà trước đó bà Lạng đã thu sai. Việc này trước đó thanh tra UBND TP Biên Hòa đã kết luận. Hiệu trưởng Lạng còn cho người mở bán căn-tin dù không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết luận nêu: “Trong quá trình thanh tra xác minh vụ việc, hiệu trưởng Lạng chưa trung thực, không đảm bảo sự công khai, minh bạch các khoản thu, gây khó khăn trong công tác xác minh”.

Trước những sai phạm trên, UBND TP Biên Hòa giao cơ quan chức năng phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo có hình thức xử lý trách nhiệm bà Nguyễn Thị Lạng và các cá nhân liên quan, thu hồi các khoản tiền chi sai trả về quỹ phụ huynh học sinh các lớp.

Sau kết luận sai phạm của UBND TP Biên Hòa, bà Lạng có đơn khiếu nại. Đến ngày 14/06/2019 chủ tịch UBND TP Biên Hòa ông Phạm Anh Dũng ký thông báo kết quả xác minh kết luận sai phạm của bà Lạng với vai trò là người đứng đầu nhà trường thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, sử dụng không đúng quy định các khoản thu, chi tiền của phụ huynh học sinh. Giao cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm bà Nguyễn Thị Lạng và các cá nhân liên quan, thu hồi số tiền 232 triệu đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thị Lạng, UBND TP Biên Hòa, Long Bình, Phạm Anh Dũng, Trần Thị Nhài, Thủ quỹ, Dương Thị Cúc, Thu chi, Hiệu trưởng, Học đường, Giấy chứng nhận vệ sinh, Sổ sách, Qua xác minh, Phụ huynh học sinh, Phòng Giáo dục, Thu sai, Kỷ luật, Đồng Nai, Thu tiền