Báo Pháp Luật VN: Văn phòng trái phép của Công ty CP Địa ốc Alibaba: Cái cũ vừa dỡ, cái mới đã mở

Trong khi vụ việc tháo dỡ văn phòng của công ty CP Địa ốc Alibaba xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Phước Long, huyện Long Thành chưa hết nóng thì ngày 8/9, một chi nhánh được cho là trái phép khác của Công ty này lại mọc lên tại TP Biên Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/ban-doc/van-phong-trai-phep-cua-cong-ty-cp-dia-oc-alibaba-cai-cu-vua-do-cai-moi-da-mo-470056.html

Văn phòng trái phép mới mở của Công ty Cp Địa ốc Alibaba tại Biên Hòa

Cụ thể vào trưa cùng ngày, tại địa chỉ số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa đã tổ chức khai trương rầm rộ một văn phòng mang tên Tập đoàn Địa ốc Alibaba với sự góp mặt của hàng chục nhân viên cùng nhiều “khách hàng”.

UBND phường Tân Tiến ngay sau đó đã đến nắm tình hình, kiểm tra làm rõ, qua kiểm tra hồ sơ cho thấy địa điểm trên thuộc chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, người đứng đầu chi nhánh là bà Phạm Thị Ánh Hoan; trụ sở chính của công ty tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai. Đại diện chi nhánh Công ty này cho biết công ty có hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba), tuy nhiên, đại diện chi nhánh không cung cấp được hợp đồng liên kết với Công ty Alibaba.

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận địa điểm trên thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 được cấp phép, việc cấp phép không liên quan Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Do đó, tổ kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Khi nào chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 chứng minh đầy đủ hồ sơ, pháp lý về việc sử dụng biển hiệu của tập đoàn địa ốc Alibaba mới được sử dụng theo quy định.

Thời gian qua, như báo PLVN đưa tin, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán rầm rộ 29 "dự án" tại tỉnh Đồng Nai, nhưng chính quyền địa phương cho biết đó đều là việc rao bán trái phép đất nền trên đất nông nghiệp, đất rừng.

Bộ Công an phối hợp nhiều tỉnh thành hiện đang vào cuộc để làm rõ hàng loạt hành vi có dấu hiệu sai phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Khánh Toàn – Tùng Duy

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn Địa ốc Alibaba, Phạm Thị Ánh Hoan, UBND phường Tân Tiến, Công ty Alibaba, Dỡ, Đường Nguyễn Ái Quốc, Biển hiệu, Phước Thái, Phước Long, Mọc lên, Biên Hòa, Báo PLVN, Long Thành, Khai trương, Chi nhánh, Tháo dỡ, Đồng Nai, Tân tiến, Đất rừng, Cấp phép