Saturday, September 7, 2019

Báo PL&XH: Bệnh viện nhận sai sót, hỗ trợ 320 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Nai đã đến thăm gia đình bé Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi, ngụ tại phường Phước Tân, TP.Biên Hòa-Đồng Nai) được cho là tử vong do những thiếu sót của bệnh viện trong khâu chẩn đoán và điều trị bệnh ban đầu cho bé. Bệnh viện đã trao số tiền 320 triệu đồng cho gia đình bé Kiệt nhằm hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị, mai táng và mộ phần cho bé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/benh-vien-nhan-sai-sot-ho-tro-320-trieu-dong-cho-gia-dinh-benh-nhan-161556.html

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Nai đã chia sẻ nỗi đau, mất mát và xin gia đình bệnh nhân lượng thứ những thiếu sót xảy ra trong quá trình điều trị bệnh nhân. Ông Mai Đức Tín (cha ruột của bé mai Tuấn Kiệt) đã đồng ý nhận số tiền hỗ trợ trên và cam kết không khiếu kiện gì về sau.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Nai trao số tiền 320 triệu đồng hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị, mai táng, mộ phần cho gia đình bệnh nhân xấu số bé Mai Tuấn Kiệt.

Trước đó, BV Nhi đồng Đồng Nai, cho biết nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Mai Tuấn Kiệt được hội đồng chuyên môn kết luận: do sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan, nhiễm nấm huyết, nhiễm trùng huyết đề kháng đối với hầu hết các loại thuốc được sử dụng. Về việc bị ngưng tim, có thể do đã có bệnh tim tiềm ẩn; có thể gây ngưng tim trong và sau khi mổ do tác dụng của thuốc mê...

Chiều 12-6, bé Kiệt đi đá bóng, sau đó trên đường về nhà bị tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện Đại học y dược Shingmark (TP.Biên Hòa) để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị gãy trật xương chậu. Do Bệnh viện Đại học y dược Shingmark không có khoa nhi nên bé được chuyển viện sang Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị.

Tại BV Nhi đồng Đồng Nai, bé Kiệt được bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa và chỉ định mổ. Sau khi phẫu thuật, bé Kiệt được đưa vào phòng hồi sức. Đến ngày 17-6, gia đình quyết định xin cho chuyển viện lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM do bệnh tình bé Kiệt diễn tiến ngày càng nặng. Sau hơn 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bé Kiệt tử vong do suy đa tạng, viêm phổi, nhiễm trùng huyết, nấm huyết, sốc nhiễm trùng, tràn dịch đa màng..

Lãnh đạo, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đã đến thăm viếng vong linh bệnh nhân tử vong Mai Tuấn kiệt do những sai sót ban đầu trong chấn đoán và điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Nai thừa nhận đã có nhiều thiếu sót trong việc điều trị. Cụ thể, chưa theo dõi kỹ và chỉ định cận lâm sàng kiểm tra chấn thương vùng chậu trong 3 ngày đầu nằm viện (từ ngày 12 đến 14-6-2019); chỉ định mổ ruột thừa khi chưa có bằng chứng của cận lâm sàng chứng tỏ viêm ruột thừa như CT scan vùng bụng; thiếu giải thích cho tất cả thành viên trong gia đình biết về tình hình bệnh nhi khi có diễn biến nặng, phức tạp để người nhà nắm rõ...

Bà Nguyễn Lê Đa Hà-Giám đốc BV Nhi đồng Đồng Nai nhận trách nhiệm sai sót và gửi lời xin lỗi, đồng thời mong nhận được sự lượng thứ từ phía gia đình của bé Mai Tuấn Kiệt. Bệnh viện này cũng vừa đưa ra quyết định kỷ luật đối với 4 Bác sĩ liên quan đến vụ việc khiến bé Kiệt tử vong.

Thanh Huy

Tìm kiếm:✨

  • Mai Tuấn Kiệt, Bệnh viện Nhi Đồng Nai, BV Nhi đồng Đồng Nai, Mai Đức Tín, TP.Biên Hòa-Đồng Nai, Ruột thừa, Đau ruột thừa, Trật xương, Mai Tuấn, Lượng thứ, Mộ phần, Phước Tân, Nhiễm trùng huyết, Bệnh nhi, Tạng, Mổ, Cận lâm sàng, Chẩn đoán, Mai táng, Bệnh viện nhi đồng 2