Báo PLO: Công an đã làm việc với hơn 200 người mua đất của Alibaba

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã có hơn 200 khách hàng mua đất nền tại các 'dự án' của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba được mời lên để làm rõ những sai phạm của công ty này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/bat-dong-san/cong-an-da-lam-viec-voi-hon-200-nguoi-mua-dat-cua-alibaba-855767.html

Theo thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm này đã có hơn 200 khách hàng mua đất nền tại các dự án mà Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (TP.HCM) rao bán được mời lên làm việc để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra làm rõ những sai phạm của công ty này.

Trong thời gian tới, công an các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Nhơn Trạch (những địa phương mà Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba rao bán đất nền) sẽ phối hợp với công an tỉnh tiếp tục mời các khách hàng đã mua đất của Alibaba đến cung cấp thông tin.

Văn phòng của Công ty Alibaba tại huyện Long Thành. Ảnh: VŨ HỘI

Tính riêng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện đã có hơn 600 khách hàng mua đất tại các dự án “ma” của Công ty Địa ốc Alibaba với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Thời gian qua, Công ty Alibaba đã rao bán đất nền của 29 dự án tại Đồng Nai. Trong đó, có 27 dự án tại huyện Long Thành, một dự án ở huyện Xuân Lộc và một dự án ở huyện Nhơn Trạch. Tỉnh Đồng Nai khẳng định tất cả dự án trên chính quyền tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Alibaba thực hiện dự án.

UBND huyện Long Thành dự kiến trong ngày 5-9 sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tại đây.

VŨ HỘI

Tìm kiếm:✨

  • Alibaba, Công ty Alibaba, Cưỡng chế, UBND huyện Long Thành, Công an tỉnh Đồng Nai, Mua đất, Công ty Địa ốc Alibaba, Đất nền, Nhơn Trạch, Long Thành, Xuân Lộc, Rao, Cho thuê đất, Đồng Nai, Cung cấp thông tin, Giao đất, Tháo dỡ, Sai phạm, Văn phòng, Công an