Báo PLO: Một phụ nữ ở Đồng Nai 'nổ' làm từ thiện để lừa người nghèo

Tự giới thiệu có mẹ đi nước ngoài về muốn mang tiền làm từ thiện, Liên đã lừa đảo những người nghèo hàng chục triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/mot-phu-nu-o-dong-nai-no-lam-tu-thien-de-lua-nguoi-ngheo-857739.html

Ngày 12-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Phượng Liên (50 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, từ tháng 2 đến tháng 9-2019, Nguyễn Thị Phượng Liên (có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) tiếp cận những người già, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tự giới thiệu mình có mẹ từ nước ngoài về có nhiều tiền bạc, tài sản làm từ thiện.

Sau khi lấy được niềm tin từ họ, Liên yêu cầu người dân có bao nhiêu tiền đưa cho Liên để chứng minh hoàn cảnh gia đình khó khăn mới được mẹ Liên cho tiền. Tin vào lời nói của Liên, người dân lấy tiền đưa cho Liên.

Khi nhận được tiền của người dân, Liên bỏ trốn. Sau khi bắt Liên, công an xác định nghi phạm này lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ba người dân với tổng số tiền 23 triệu đồng và 50 đôla Mỹ.

VŨ HỘI

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Phượng Liên, Làm từ thiện, Đi nước ngoài, Người nghèo, Trảng Bom, Lừa, Chiếm đoạt tài sản, Lừa đảo, Nổ, Đồng Nai, Đưa cho, Hoàn cảnh gia đình, Tiền án, Lấy được, Lấy tiền, Người già, Tiền của, Lời nói, Bỏ trốn, Tháng hai