Báo Sao Pháp Luật: Đồng Nai: Nguy cơ cháy nổ trong các hầm rượu trên địa bàn TP Biên Hòa

Với thiết kế chủ đạo bằng gỗ, được xây dưới dạng khép kín không có lối thoát hiểm, thiếu các thiết bị PCCC, hoặc nếu có thì cũng cũ kĩ, khiến nhiều người lo ngại về vấn đề cháy nổ trong các hầm rượu, nhất là sau vụ hòa hoạn tại một hầm rượu trên địa bàn TP Biên Hòa gần đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/dong-nai-nguy-co-chay-no-trong-cac-ham-ruou-tren-dia-ban-tp-bien-hoa-5926/

Nhà hàng K nằm trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất được nhiều người biết tới là nhà hàng hạng sang chuyên phục vụ những thực khách sành ăn, trong vai những khách hàng, chúng tôi được đưa tới khu Hầm rượu của nhà hàng, căn phòng rộng khoảng 15m2. Tại đây, hầu hết các phòng được thiết kế từ chất liệu gỗ từ phòng VIP (phòng cao cấp), cho tới hầm rượu khiến những căn phòng ngập tràn vẻ sang trọng nhưng cũng bởi vì đây cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng chống cháy nổ.

Tuy thiết kế đẹp mặt nhưng những căn phòng này tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy, nổ.

Không chỉ được thiết kế bằng vật liệu dễ bắt lửa, cấu trúc của những căn các phòng trong hầm rượu ở đây chỉ thông nhau với một hành lang duy nhất ở giữa mà không còn lỗi thoát hiểm phụ nào khác, chẳng may nếu xảy ra hỏa hoạn, những vị khách dùng bữa trong các phòng ở đây sẽ chỉ còn nước hoặc chờ lửa được dập tắt hoặc là chờ lửa thiêu tới.

Anh Nguyễn Đình Thương, một khách hàng cho biết: “Vì tính chất công việc phải gặp đối tác nên tôi thường lựa chọn những không gian sang trọng, đẹp mắt như ở các hầm rượu làm nơi bàn bạc công việc, tuy nhiên mỗi lần bước vào đây là tôi lại lo sợ vì chẳng may có xảy ra hỏa hoạn thì không biết thoát thân kiểu gì”

Tương tự, Quán N.N.B 2 (đường Đồng Khởi), và quán H.L (đường song hành Võ Thị Sáu) tuy có trang bị thêm bình xịt chữa cháy, tuy nhiên những thiết bị này đã cũ kĩ. “Tôi được người thân mời đi dự tiệc ở hầm rượu H.L, nhưng khi nhìn những bình chữa cháy được đặt trước cửa, tôi lo ngại về vấn đề những thiết bị này có hoạt động được hay không khi những phòng ăn này khép kín như vậy” chị Lê Thị Khánh Linh chia sẻ.

Hầm rượu Hoàng Tân Hòa bốc cháy khiến nguy cơ cháy nổ hầm rượu trên địa bàn TP Biên Hòa đáng báo động

Không đâu xa, cách đây gần 3 tuần, vào rạng sáng ngày 16/8, hầm rượu Hoàng Tân Hòa (phường Long Bình) có diện tích khoảng 200m2 bốc cháy vào lúc nửa đêm, cảnh sát PCCC Công an TP Biên Hòa đã phải điều 2 xe chữa cháy cùng rất nhiều cán bộ chiến sĩ chữa cháy, mất khoảng một giờ sau, đám cháy mới được khống chế, rất may không có thiệt hại về người.

Đã có hàng loạt các vụ cháy vừa qua, làm chết và bị thương hàng trăm người, đe dọa tính mạng của hàng nghìn người. Còn nhiều người hiện đang sinh sống và làm việc trong các trong những mối trường thiếu an toàn. Thiết nghĩ, để ngăn chặn các nguy cơ hỏa hoạn tại các hâm rượu, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần có cơ chế kiểm soát chặt chẽ trong việc quản lý, giám sát những địa điểm này. Chỉ khi bảo đảm về môi trường sống, an toàn cho sức khỏe, tính mạng cư dân, đảm bảo an toàn PCCC thì cơ quan quản lý mới cho phép đi vào hoạt động.

Khánh Toàn – Mộc Đức- Anh Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Hầm rượu, H.L, Nguyễn Đình Thương, Lê Thị Khánh Linh, Cũ kĩ, Biên Hòa, Lối thoát hiểm, Cháy nổ, Đẹp mặt, Thông nhau, Dễ bắt lửa, Đường Võ Thị Sáu, Công an TP Biên Hòa, Đường Đồng Khởi, Chẳng may, Khép kín, Long Bình, Phòng cháy chữa cháy, Sành ăn, Đồng Nai