Báo TG&VN: Việt Nam cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư, kinh doanh

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư và kinh doanh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/viet-nam-cam-ket-tao-dieu-kien-tot-nhat-cho-cac-doanh-nghiep-nhat-ban-toi-dau-tu-kinh-doanh-101376.html

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại Hội thảo.

Ngày 19/9, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm ASEAN - Nhật Bản tổ chức Hội thảo Xúc tiến Đầu tư và Giao thương với tỉnh Đồng Nai ở Tokyo. Sự kiện thu hút sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước, cùng đại diện một số tổ chức Nhật Bản.

Phát biểu trước các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham dự Hội thảo, Đại sứ Vũ Hồng Nam nêu rõ, ở Việt Nam, Nhật Bản được coi là một trong số các đối tác và nhà đầu tư nước ngoài chiến lược và quan trọng nhất. Các dự án đầu tư của Nhật Bản có chất lượng và hoạt động có hiệu quả, không chỉ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam mà còn giúp tạo việc làm cho người dân và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đại sứ Vũ Hồng Nam khẳng định, Chính phủ Việt Nam nói chung và chính quyền tỉnh Đồng Nai nói riêng cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư và kinh doanh tại đây.

Đối với tỉnh Đồng Nai, Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ tin tưởng, với việc triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành và chiến lược thu hút đầu tư có hiệu quả của tỉnh, Đồng Nai sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tại hội thảo, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giới thiệu về tiềm năng phát triển và các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, trong đó nhấn mạnh các lợi thế của Đồng Nai như dân số trẻ, hệ thống giao thông thuận lợi, đất đai màu mỡ và ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai…

Ông Vĩnh cho biết, đến nay, có hơn 40 quốc gia/vùng lãnh thổ đã đầu tư vào tỉnh Đồng Nai, trong đó Nhật Bản đứng thứ ba về số dự án và vốn đầu tư. Đồng Nai hiện có 1.420 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư gần 30 tỷ USD, trong đó có 259 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 4,64 tỷ USD. Tỉnh hiện quan tâm nhiều tới chất lượng của dòng vốn, tập trung vào các dự án đầu tư có công nghệ cao, các ngành sản xuất sạch, thân thiện với môi trường và sử dụng ít lao động.

Tại sự kiện các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các đối tác Nhật Bản để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh trong thời gian tới.

PV.

(theo TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Hồng Nam, Trung tâm ASEAN, Chính phủ việt nam, Trần Văn Vĩnh, Tổng số vốn đầu tư, UBND tỉnh Đồng Nai, Đại sứ, Doanh nghiệp việt nam, Sân bay quốc tế Long Thành, Dự án đầu tư, Nhà đầu tư nước ngoài, Đồng Nai, Quan trọng nhất, Màu mỡ, Nhật Bản, Xúc tiến đầu tư, Hội thảo, Đại sứ quán việt nam, Hệ thống giao thông, Dòng vốn