Báo Thanh Niên: Đồng Nai: Bộ Công an khám xét hai văn phòng của Công ty Alibaba tại Long Thành

Công an H.Long Thành, Đồng Nai cho biết tại hai văn phòng này của địa ốc Alibaba chỉ có khoảng 20 nhân viên, việc khám xét diễn ra suôn sẻ không có bất kỳ hành vi cản trở, chống đối nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/dong-nai-bo-cong-an-kham-xet-hai-van-phong-cua-cong-ty-alibaba-tai-long-thanh-1127675.html

Văn phòng địa ốc Alibaba xây dựng trái phép tại xã Long Phước - Ảnh: Lê Lâm

Chiều ngày 18.9, Công an H.Long Thành (Đồng Nai) cho biết Bộ Công an cũng cử hai tổ công tác xuống khám xét hai văn phòng của địa ốc Alibaba nằm trên địa bàn, một ở xã Phước Thái và một ở xã Long Phước.

Anh em chủ tịch công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt - Ảnh:

Theo Công an H.Long Thành, ở hai điểm này chỉ có khoảng 20 nhân viên và tất cả đều chấp hành không có hành vi chống đối. Mọi việc diễn ra suôn sẽ.

Trước đó, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra hoạt động kinh doanh bất động sản của địa ốc Alibaba.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 29 dự án mà địa ốc Alibaba rao bán đất nền. Trong đó, H.Long Thành có 27 dự án. Hai dự án còn lại nằm ở H.Nhơn Trạch và H.Xuân Lộc.

Qua xác minh hiện trạng của 29 dự án này chủ yếu là đất nông nghiệp, và chính quyền Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Alibaba thực hiện dự án bất động sản trên địa bàn.

Cũng theo Công an tỉnh Đồng Nai, có hơn 600 khách hàng mua đất nền của các dự án địa ốc Alibaba rao bán, hiện Công an tỉnh đã giao cho Công an huyện xác minh địa chỉ, gửi thư mời những khách hàng này lên làm việc, sau đó sẽ tổng hợp báo cáo số liệu cụ thể.

Alibaba chủ động tháo dỡ văn phòng xây trái phép ở Long Thành - Video tư liệu - Ảnh:

Lê Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Địa ốc Alibaba, Công an H.Long Thành, Nguyễn Thái Luyện, Công ty Alibaba, Alibaba, H.Nhơn Trạch, H.Xuân Lộc, H.Long Thành, Long Phước, Long Thành, Phước Thái, Công ty Địa ốc Alibaba, Công an tỉnh Đồng Nai, Lê Lâm, Đồng Nai, Khám xét, Suôn, Đất nền, Rao, Chống đối