Báo Thanh Tra: TP Hồ Chí Minh: Xác định nguyên nhân 1 PV tử vong gần phà Cát Lái

Ngày 12/9, Công an quận 2, TP HCM cho biết, nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc tử vong gần phà Cát Lái, (quận 2) vào ngày 27/8 được xác định là do say xỉn, tự té xuống sông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/doi-song/tp-ho-chi-minh-xac-dinh-nguyen-nhan-1-pv-tu-vong-gan-pha-cat-lai_t114c1159n153861

Camera ghi lại cảnh anh Phúc chạy xe máy mua vé qua phà. Ảnh: Nghiêm Lan

Công an quận 2 cũng cho biết, từ kết quả nhiều ngày làm việc với bên phà Cát Lái, thu thập camera, nguyên nhân nhà báo Phúc tử vong được xác định là do quá say xỉn, không quen điều khiển xe lớn và lạ (xe máy hiệu Majesty mới mua trước khi xảy ra vụ việc vài tiếng đồng hồ) nên dẫn đến té xuống sông.

“Qua kiểm tra hình ảnh camera thì hình ảnh rất mờ, nhưng vẫn xác định được anh Phúc có đi qua điểm mua vé lên phà và cầu phao đường dẫn lên phà nhưng không lên phà. Kiểm tra camera bên phía phà Nhơn Trạch cũng không thấy anh Phúc. Tuy nhiên, hình ảnh camera lại thấy biển số xe phản quang ánh đèn có rớt xuống sông nên đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP HCM tìm kiếm và trục vớt được”, Công an quận 2 thông tin.

Công an quận 2 đã trục vớt được xe máy mà nhà báo Phúc đã đi. Qua kiểm tra, xe không có dấu hiệu bất thường, túi xách vẫn còn nguyên trên xe. Vị trí xe máy trục vớt được nằm ở độ sâu hơn 10 mét và cách cầu phao lên phà khoảng 10 mét.

Xe máy của nhà báo Phúc đã được Công an trục vớt

Theo hình ảnh từ camera, vào khoảng 0h ngày 27/8, anh Phúc điều khiển xe máy hiệu Majesty đã loạng choạng đi vào điểm bán vé qua phà (phía bên quận 2). Sau đó vào đường dẫn lên cầu phao và dừng lại tại đây khoảng 5 phút và không lên phà. Tuy nhiên khi phà đã rời đi khoảng 5 phút và di chuyển gần tới phía Nhơn Trạch thì anh Phúc và xe máy rớt xuống sông.

Thông tin từ phía Cơ quan Công an, qua làm việc với thuyền trưởng phà ngày xảy ra vụ việc, thuyền trưởng cho biết đã bấm 3 hồi chuông để báo hiệu nhưng không thấy ai lên thì phà mới di chuyển. Tuy nhiên, trên cầu phao cũng không còn ai nên không ai hay vụ việc.

Trước đó, ngày 28/8, Công an quận 2 đã phát hiện một thi thể trôi gần phà Cát Lái. Qua khám nghiệm, nạn nhân tử vong do ngạt nước, không có tác động ngoại lực. Nạn nhân được xác định là nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (sinh năm 1975, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai) công tác tại Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật.

Người nhà nạn nhân cho biết, vào tối 26/8, anh Phúc đi nhậu với bạn bè và có gọi điện cho vợ bảo chờ cửa và chạy xe máy hiệu Majesty về. Tuy nhiên, từ đó gia đình đã không liên lạc được đến khi Công an báo tin mới hay được vụ việc trên.

Nghiêm Lan

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Vũ Tôn Phúc, MAJESTY, Phà Cát Lái, Công an quận 2, Cầu phao, Trục vớt, Say xỉn, Nhơn Trạch, Rớt xuống, Điểm bán vé, Ngoại lực, Nhà báo, Đường dẫn, Quận 2, Phản quang, Thi thể, Loạng choạng, Đi nhậu, Đồng Nai, Hồi chuông