Tuesday, September 3, 2019

Báo Tổ Quốc: Bỏ con cùng lời nhắn 'Con anh đó anh Hưng': Kéo dài thời gian để chờ người thân nhận

Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa nói trên Thanh niên, do thương bé và muốn bé được sống bên người thân nên chính quyền muốn kéo dài thời gian để chờ đợi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/bo-con-cung-loi-nhan-con-anh-do-anh-hung-keo-dai-thoi-gian-de-cho-nguoi-than-nhan-2019090314250775.htm

Sáng nay (3/9), ông Trần Tuấn Kiệt (Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) cho biết trên Thanh niên, bé trai bị bỏ rơi ở công viên cùng dòng chữ "Con anh đó anh Hưng" vẫn chưa có người thân đến nhận.

Ông Kiệt nói, theo quy định thì sau 7 ngày không có người thân của bé tới nhận, chính quyền sẽ tiến hành các thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

"Tuy nhiên do thương bé, muốn bé được sống bên người thân, bố mẹ của mình nên chúng tôi muốn kéo dài thời gian để chờ đợi thêm", Chủ tịch Kiệt nói với nguồn trên.

Một ngày trước đó, Phó Chủ tịch phường này, bà Nguyễn Thị Thanh Duyên, cho Đất Việt biết, bé trai hiện được một gia đình trong phường chăm sóc tạm thời. Gia đình này có người vợ làm giáo viên, họ đủ điều kiện tốt để chăm bé. Phía phường liên tục phát thông báo tìm người thân ruột thịt của bé, song hiện chưa thấy ai tới nhận.

Ngoài ra, bà nói các cán bộ còn theo dõi ở một vài trang mạng xã hội để xem những bình luận có tin tức gì về thân nhân cháu bé không. Song, chưa có kết quả. Vị Phó Chủ tịch phường nhận định, có thể cháu bé là người ở địa phương khác nên người dân trên địa bàn không biết.

"Mới đây, tôi còn nhận được hình ảnh của cháu bé từ gia đình này, trông cháu bụ bẫm và kháu khỉnh hơn hẳn hôm đầu tiên đưa cháu từ công viên về", bà Duyên nói với nguồn trên, đồng thời cho biết, gia đình tạm chăm sóc cháu bé nói sẽ trao trả bé nếu gia đình ruột của cháu đến nhận con thì họ sẽ trao trả.

Còn trong trường hợp cha mẹ ruột bé không tới nhận, họ xin được nhận bé trai này làm con nuôi.

Trước đó, sáng 28/8, bé trai được phát hiện bị bỏ rơi ở công viên đi bộ thuộc phường Xuân Hòa, cùng với bỉm, sữa, vài đồ đạc khác, cùng mảnh giấy ghi dòng chữ "Con anh đó anh Hưng". Bé lập từ được đưa về cơ sở y tế chăm sóc, rồi tạm thời giao cho một gia đình chăm sóc, chờ tìm người thân cho cháu.

(Tổng hợp)

T.T

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Xuân Hòa, Bỏ rơi, Bé trai, Xuân Hòa, Trần Tuấn Kiệt, Thị xã Long Khánh, Nhắn, Công viên, Trao trả, Con nuôi, Đất Việt, Đồng Nai, Cháu bé, Mảnh giấy, Bụ bẫm, Chủ tịch phường, Ruột thịt, Kháu khỉnh, Bỉm, Người thân