Saturday, September 7, 2019

Báo Tổ Quốc: Diễn biến mới vụ bỏ con kèm lời nhắn 'Con anh đó anh Hưng': Chưa có anh Hưng nào nhận

Gia đình chị H. hiện có một con trai 17 tuổi, suốt nhiều năm qua, vợ chồng chị mong mỏi có thêm con mà chưa được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/dien-bien-moi-vu-bo-con-kem-loi-nhan-con-anh-do-anh-hung-chua-co-anh-hung-nao-nhan-20190908063049015.htm

Bà Nguyễn Thị Thanh Duyên (Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa, Long Khánh, Đồng Nai) hôm qua (7/9) thông tin với báo Đất Việt, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên thuộc phường Xuân Hòa cùng lời nhắn "Con anh đó anh Hưng", đã được phường cho một gia đình nhận nuôi.

Theo nữ Phó Chủ tịch phường, do hết thời gian 7 ngày mà người thân cháu bé không tới nhận, cũng không có người đàn ông nào tên Hưng đến nhận bé là con đẻ, nên giới chức phường quyết định cho vợ chồng chị H. (42 tuổi, trú tại phường Xuân Hòa) nhận bé trai làm con nuôi.

Bà khẳng định vợ chồng chị H. có điều kiện tốt để chăm sóc cháu bé, đồng thời nói gia đình chị H. rất yêu trẻ con. Gia đình chị H. đang làm thủ tục và trong vòng 30 ngày sẽ hoàn chỉnh thủ tục nhận con nuôi.

Trước đó, chị H. bày tỏ với nguồn trên, khi thấy cháu bé ngoài công viên, gia đình chị đã nghĩ đây là cái duyên gặp nhau, chị cảm nhận "như mình được tặng cháu bé này". Hiện vợ chồng chị có một con trai năm nay 17 tuổi và nhiều năm qua mong muốn có thêm con mà chưa được.

Vợ chồng chị biết được để chăm sóc, nuôi một đứa bé trưởng thành rất vất vả, song cả hai đều hạnh phúc khi nhà có thêm con.

"Con trai ruột của tôi năm nay 17 tuổi rồi nhưng cháu cũng vẫn thích em lắm nên khi đưa bé trai này về, cháu bất ngờ lắm", chị H. nói và cho biết, sau vài ngày được gia đình chị chăm sóc, bé trai đã lên cân, từ 3,5kg lên 3,9kg.

Người phụ nữ này cũng từng bày tỏ, nếu bố mẹ ruột cháu bé đến nhận con thì chị cũng muốn biết rõ về hoàn cảnh của cha mẹ cháu bé, xem liệu họ có thể chăm sóc cháu được tốt hay không.

Bé trai được phát hiện bị bỏ rơi ở công viên sáng 28/8. Ngay sau khi biết tin, cùng ngày hôm đó, rất nhiều người người đến xin nhận nuôi bé nhưng chính quyền chưa thể giải quyết vì phải làm đúng theo quy định của pháp luật.

Dòng chữ "Con anh đó anh Hưng" kèm túi đồ được bỏ lại cùng bé trai ở công viên thuộc phường Xuân Hòa. Ảnh: facebook.

(Tổng hợp)

PV

Tìm kiếm:✨

  • Bỏ rơi, UBND phường Xuân Hòa, Nguyễn Thị Thanh Duyên, Bé trai, Xuân Hòa, Nhắn, Công viên, Cháu bé, Con nuôi, Báo Đất Việt, Long Khánh, Đồng Nai, Lên cân, Chủ tịch phường, Mong mỏi, Nuôi, Con đẻ, Người người, Sơ sinh, Đứa bé