Báo Tổ Quốc: Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, sau vài ngày bị giam giữ hình sự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/khoi-to-chu-tich-hdqt-cong-ty-alibaba-nguyen-thai-luyen-20190924232020234.htm

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện, 34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 18/9, Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM thực hiện lệnh tạm giữ hình sự, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện. Đồng thời Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng, khám xét trụ sở làm việc đối với Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty Alibaba (em ruột của Nguyễn Thái Luyện).

Nguyễn Thái Luyện lúc bị bắt. Ảnh Dân trí

Cho đến nay, công an xác định Công ty Alibaba mua đất nông nghiệp, thành lập các công ty con để vẽ nên các dự án "ma", sau đó giới thiệu bán cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền thu về là 2.500 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, Công an TP.HCM cũng vừa triệu tập gần 20 người lên làm việc, gồm lãnh đạo các công ty con và trưởng các văn phòng giao dịch ở TP.HCM và các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận. Trong số này có bà Võ Thị Thanh Mai, là vợ Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lực, là em ruột của Luyện.

Theo điều tra sơ bộ, Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo thành lập hàng chục công ty con nhằm sử dụng để giao dịch, ký hợp đồng với khách hàng mua bán đất nền tại các dự án "ma".

Toàn bộ dòng tiền do khách hàng đóng vào được vợ chồng Luyện - Mai và một số người tin cậy, giám sát rất sát sao. Số tiền này được sử dụng để mua đất nông nghiệp và trả lãi cho khách hàng.

Hà Giang

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Công ty Alibaba, Võ Thị Thanh Mai, Lừa đảo, Nguyễn Thái Lực, Chiếm đoạt tài sản, Luyện, Công An TP.HCM, Em ruột, Văn phòng giao dịch, Mua đất, Công ty con, Đồng Nai, Chủ tịch hội đồng quản trị, Trụ sở, Tổng giám đốc, Khách hàng, Đất nền, Giam giữ