Báo Vietnam Finance: Đồng Nai: Cho vay nặng lãi yêu cầu thế chấp thẻ ATM và sổ BHXH, thu lãi 50 triệu mỗi tháng

Con nợ muốn vay tiền của nhóm đối tượng cần phải thế chấp thẻ ATM, sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) và viết giấy vay nợ với lãi suất theo quy định của Nhà nước, trong khi lãi suất thực tế các đối tượng lấy của con nợ là từ 4-6%/tháng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/dong-nai-cho-vay-nang-lai-yeu-cau-the-chap-the-atm-va-so-bhxh-thu-lai-50-trieu-moi-thang-20180504224229550.htm

Tang vật vụ án.

Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng cùng ngụ tại huyện Xuân Lộc là: Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi), Nguyễn Hoài Như Hoàng (31 tuổi, em ruột Nam) và Nguyễn Văn Rim (30 tuổi) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo thông tin ban đầu, năm 2017, sau khi biết được công nhân trong Khu công nghiệp Xuân Lộc có nhu cầu vay tiền nhiều nên đối tượng Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Văn Rim gom tiền từ nhiều nguồn khoảng 2 tỷ đồng để cho vay lấy lãi.

Theo đó. khi khách hàng có nhu cầu vay tiền, 2 đối tượng yêu cầu thế chấp thẻ ATM, sổ bảo hiểm xã hội và viết giấy vay nợ với lãi suất theo quy định của Nhà nước trong khi lãi suất thực tế các đối tượng lấy của con nợ là từ 4-6%/tháng.

Từ ngày 10 đến 25 hàng tháng, cả hai đối tượng tự lấy thẻ ATM của khách hàng đi rút tiền để lấy lãi, số còn lại trả cho khách hàng.

Làm việc tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Rim và Nguyễn Hoài Nam khai nhận từ năm 2017 đến nay đã cho hơn 200 khách hàng vay, mỗi tháng thu lãi về khoảng 50 triệu đồng. Đối tượng Hoàng được thuê đi rút tiền với thù lao mỗi lần rút từ 200.000 -300.000 đồng.

Trước đó, vào trưa 26/9, khi Nam, Rim và Hoàng đang rút tiền trừ nợ tại trụ ATM của một ngân hàng nằm trong Khu công nghiệp Xuân Lộc thì bị công an bắt giữ.

Qua khám xét chỗ ở của các đối tượng, công an đã phát hiện 206 thẻ ATM, hơn 206 triệu đồng, 8 danh sách người vay, 121 hợp đồng vay, 120 sổ bảo hiểm xã hội...

Bảo Duy

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Rim, Nguyễn Hoài Như Hoàng, Khu công nghiệp xuân lộc, Cho vay nặng lãi, Thu lãi, Thẻ ATM, Con nợ, Nguyễn Hoài Nam, Công an huyện Xuân Lộc, Lấy lãi, Rim, Thế chấp, Vay nợ, Bảo hiểm xã hội, Vay tiền, Rút tiền, Gom tiền, Xuân Lộc, ATM, Đồng Nai