Thursday, September 5, 2019

Báo Vietnamdaily: Công ty địa ốc Alibaba tự tháo dỡ văn phòng tại Đồng Nai

Chính quyền địa phương cho biết, sau khi có quyết định cưỡng chế, Công ty địa ốc Alibaba đã tự tháo dỡ văn phòng trái phép để giảm thiệt hại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/bat-dong-san/cong-ty-dia-oc-alibaba-tu-thao-do-van-phong-tai-dong-nai-71202.html

Chiều 5/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND xã Long Phước, (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho biết, Công ty địa ốc Alibaba đang tự tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp để không bị cưỡng chế, giảm thiểu thiệt hại.

Ông Hiệp hay, ngày 26/8, UBND xã đã tống đạt quyết định cưỡng chế, ký quyết định cưỡng chế văn phòng xây dựng trái phép đến Công ty Alibaba. Sau khi nhận quyết định, phía công ty này cam kết tự khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép.

“Hiện tại, phía công ty này đang tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả theo đúng cam kết với chính quyền”, ông Hiệp nói.

Như đã phản ánh, nhiều năm nay, văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty Alibaba nằm ở ấp Tập Phước, xã Long Phước.

Vừa qua, trong chuỗi xử lý các vi phạm của Công ty Alibaba, chính quyền địa phương đã có quyết định cưỡng chế văn phòng trái phép này. Một số vi phạm khác ở trên nhiều tỉnh, thành cũng đã và đang bị xử lý.

Hiện tại, với 29 dự án “ma” tại Đồng Nai mà Công ty Alibaba vẽ nên, chính quyền tỉnh khẳng định không có bất cứ dự án nào đước cấp phép. Với 600 trường hợp được xác định là khách hàng của Công ty Alibaba tại Đồng Nai, hiện công an tỉnh này đã liên hệ với 300 trường hợp để nhằm làm rõ những dấu hiệu sai phạm của công ty này

Viết Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Địa ốc Alibaba, Công ty Alibaba, Ấp Tập Phước, UBND xã Long Phước, Nguyễn Văn Hiệp, Tháo dỡ, Cưỡng chế, Long Phước, Tống đạt, Đồng Nai, Long Thành, Phản ánh, Trái phép, Văn phòng, Chính quyền địa phương, Vi phạm, Thiệt hại, Vẽ, Giảm thiểu, Cấp phép