Báo VietnamNet: Cựu binh Mỹ thăm nhà mối tình đầu ở Đồng Nai, được người thân chào đón

Biết bà Thúy Lan gặp được mối tình đầu sau hơn 50 năm xa cách, người thân, bạn bè của bà ai cũng đến thăm, chúc mừng bà và bạn trai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/cuu-binh-my-duoc-ban-nguoi-than-cua-moi-tinh-dau-chao-don-567787.html

Ông Ken Reesing, hiện 72 tuổi, ở quận Medina, bang Ohio, Mỹ là cựu binh. Năm 1968, ông đến công tác tại căn cứ Long Bình, Đồng Nai thì gặp bà Thúy Lan (tên khai sinh là Vũ Thị Vinh), hiện 67 tuổi đang làm phục vụ tại quán bar trong căn cứ.

Tình yêu của họ vừa chớm nở thì ông Ken nhận quyết định trở về Mỹ học lại đại học. Họ phải chia tay trong nuối tiếc. Khi chia tay bạn gái, chàng trai Ken hứa sẽ quay lại để gặp, nhưng không thực hiện được lời hứa. Rồi họ thất lạc nhau suốt hơn 50 năm.

Tháng 6 vừa qua, nhờ cộng đồng mạng, ông Ken tìm được mối tình đầu. Ngày 12/9, ông đến Đồng Nai thăm lại mối tình đầu như lời đã hứa. Bà Thúy Lan đã mặc chiếc áo dài ra sân bay đón bạn trai. Chuyện tình của chàng cựu binh Mỹ được nhiều người ngưỡng mộ, cảm động vì tình yêu ông dành cho mối tình đầu.

Biết được chuyện vui của bà Thúy Lan, nhiều người thân, các cháu, bạn của bà đã đến chúc mừng. Ai cũng mong bà sẽ nhận được hạnh phúc sau mấy chục năm làm phụ nữ đơn thân nuôi con.

Cháu ngoại, con gái và người thân của bà Thúy Lan đến sân bay Tân Sơn Nhất đón ông Ken khuya ngày 12/9.

Sau một đêm nghỉ ở khách sạn, ông Ken đến nhà bà Thúy Lan ăn trưa, nghỉ ngơi.

Trưa ngày 13/9, căn nhà cấp bốn của bà Thúy Lan ở đường Phan Đình Phùng, phường Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai có nhiều người đến thăm. Họ đến để chúc mừng niềm vui của bà và xem mặt ông cựu binh Mỹ - mối tình đầu của bà Lan.

Không chỉ người lớn mà các em nhỏ gần nhà bà Thúy Lan cũng đến để nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh với ông Ken.

Sau chuyến bay dài, ông Ken khá mệt mỏi, nhưng gặp ai ông cũng cười vui, bắt tay, chào bằng cái ôm theo kiểu người Mỹ.

Ông còn chơi đùa cùng cháu ngoại bà Thúy Lan. Dù mới gặp ông lần đầu, nhưng cháu ngoại bà Thúy Lan rất thích chơi với ông Ken.

Sáng ngày 13/9, bà Thúy Lan đưa bạn trai đi uống cà phê cùng nhóm bạn thân của mình.

Bà Thúy Lan cho biết, ông Ken có hai tuần ở Việt Nam. Thời gian này, bà sẽ đưa ông đi thăm bạn bè, người thân và là hướng dẫn viên cho ông khi đi du lịch.

Gặp người bạn nào của bạn gái, ông Ken cũng chào bằng tiếng Việt. Người lớn tuổi ông nói: 'chào chị'. Gặp người nhỏ tuổi ông nói: 'chào em'. Ông cho biết, dù mới gặp bà Thúy Lan được hơn một ngày nhưng được bà dạy rất nhiều từ tiếng Việt đơn giản.

Sáng ngày 14/9, bà Thúy Lan đưa bạn trai đi gặp nhóm bạn trong câu lạc bộ cầu lông của bà.

Khi cuộc hôn nhân không hạnh phúc và không có con, ông Ken ở một mình trong căn nhà rộng hơn 700 m2 và nuôi một con mèo để bầu bạn.

Ông Ken - Bà Thúy Lan khi con trẻ.

Tú Anh

Tìm kiếm:✨

  • Ken Reesing, Thúy Lan, Vũ Thị Vinh, Cựu binh, Mối tình đầu, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Biên Hòa, Lan, Xa cách, Cháu ngoại, Bang Ohio, Đường Phan Đình Phùng, Xem mặt, Bầu bạn, Đồng Nai, Chớm nở, Học lại, Chào đón, Bạn trai, Cầu lông