Báo Zing: 9 người nhập viện cấp cứu vì ong vò vẽ đốt

Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, tỉnh Đồng Nai, mấy ngày nay tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân đến cấp cứu do ong vò vẽ đốt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/9-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-ong-vo-ve-dot-post992873.html

Theo người dân, có một tổ ong vò vẽ rất lớn nằm ở trụ điện trung thế dọc tuyến tỉnh lộ Cao Cang (ấp 5, xã Gia Canh, huyện Định Quán). Mấy ngày qua do động nên đàn ong bay ra tấn công người đi đường.

Bà Nguyễn Thị Đạt (ngụ ấp 5) cho hay, chiều 21/9, khi đi chợ về thì bất ngờ bị đàn ong vò vẽ bay đến bu kín khắp người.

"Cả đàn ong bu khắp người chích hàng chục mũi. Tôi vứt xe bỏ chạy nhưng được một đoạn thì ngất xỉu”, bà Đạt kể.

Một bệnh nhân vị ong vò vẽ đốt đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán. Ảnh: A.L.

Thấy nhiều người dân trong ấp bị ong vò vẽ đốt, ông Trần Hữu Nhân (Trưởng ấp 5) đến cứu giúp cũng bị đàn ong võ vẽ tấn công phải nhập viện cấp cứu. Đến nay đã có ít nhất 9 trường hợp phải nhập viện.

"Các bệnh nhân nhập viện với nhiều vết đỏ tấy, sưng đau nhiều... Những vết đốt của ong vò vẽ có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong do sốc phản vệ", một bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán nói.

Theo Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân hiện đã ổn định. Tuy nhiên, họ vẫn phải theo dõi thêm.

Bạch Long

Tìm kiếm:✨

  • Ong vò vẽ, Cao Cang, Nguyễn Thị Đạt, Trần Hữu Nhân, Gia Canh, Võ vẽ, Vò vẽ, Định Quán, Trụ điện, Tổ ong, Đốt, Tấy, Sốc phản vệ, Nhập viện, Đồng Nai, Cứu giúp, Tỉnh lộ, Suy thận, Chích, Đi chợ