Báo Zing: Văn phòng trái phép của Alibaba ở Biên Hòa bị xử phạt 15 triệu đồng

UBND thành phố Biên Hòa vừa quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp cho Alibaba mượn trụ sở để khai trương văn phòng trái phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/van-phong-trai-phep-cua-alibaba-o-bien-hoa-bi-xu-phat-15-trieu-dong-post988987.html

Theo báo Đồng Nai, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính chi nhánh Công ty Cổ phần Địa ốc Đầu tư và Phát triển 108 (chi nhánh Công ty 108) ở số 96B đường Nguyễn Ái Quốc (TP Biên Hòa) vì đã tiếp tay cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba khai trương văn phòng trái phép tại trụ sở của mình.

Mức phạt hành chính là 15 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo theo Điểm a, Khoản 1, Điều 66 của Nghị định 158/2013.

Cụ thể, chi nhánh Công ty 108 đã cho treo biển hiệu trái phép với nội dung: Tập đoàn địa ốc Alibaba, chi nhánh Công ty Cổ phần Địa ốc Đầu tư và Phát triển 108, địa chỉ 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa.

Ngày 8/9 vừa qua, dù chưa được cấp phép thành lập chi nhánh văn phòng tại TP Biên Hòa nhưng Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba vẫn tổ chức khai trương rầm rộ. Ảnh: PLO.

Đồng thời, UBND TP Biên Hòa cũng yêu cầu đơn vị này phải khắc phục hậu quả bằng cách tháo dỡ biển hiệu trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Trước đó, ngày 8/9, dù chưa được cấp phép thành lập văn phòng tại thành phố Biên Hòa, nhưng Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba vẫn tổ chức khai trương chi nhánh văn phòng tại địa chỉ số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến.

Tuy nhiên, qua kiểm tra của lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa, địa chỉ này thuộc Chi nhánh của Công ty 108 có trụ sở chính tại xã Phước Thái, huyện Long Thành.

Mặc dù công ty này cho biết có hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba nhưng khi làm việc với cơ quan chức năng lại không cung cấp được hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Thời gian qua, Công ty Alibaba triển khai thực hiện và rao bán trái phép 29 dự án bất động sản “ma” với diện tích hàng chục ha tại Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, toàn bộ 29 dự án mà Công ty Alibaba rao bán trên địa bàn đều là những “dự án ma” vì không có dự án nào của doanh nghiệp này được cơ quan chức năng Đồng Nai cấp phép.

Mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện trong tháng 9.

Các dự án của địa ốc Alibaba tại Đồng Nai đều là dự án ma UBND tỉnh Đồng Nai cho biết họ chưa bao giờ cấp phép bất kỳ dự án nào cho công ty Alibaba. Do đó, những dự án Alibaba đang quảng cáo đều là dự án "ma".

Hải Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • Công ty 108, UBND thành phố Biên Hòa, Tập đoàn Địa ốc Alibaba, Nghị định 158/2013, Đường Nguyễn Ái Quốc, Công ty Alibaba, Alibaba, UBND TP Biên Hòa, Biển hiệu, Tháo dỡ, Tân tiến, Thành phố Biên Hòa, Chi nhánh, Phước Thái, Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Khai trương, Đồng Nai, Trái phép