Báo Đảng Cộng Sản VN: Đồng Nai sẽ quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, hiện các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã gần lấp đầy diện tích. Ngoài việc mở rộng các khu công nghiệp, Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp cho giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2050.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/kinh-te/dong-nai-se-quy-hoach-them-8-khu-cong-nghiep-541254.html

Khu công nghiệp Long Thành- Đồng Nai là một trong những khu công nghiệp lấp đầy diện tích nhanh do kết cấu hạ tầng đồng bộ. (Ảnh: K.V)

Theo đó, có 6 địa phương đề xuất tỉnh Đồng Nai bổ sung quy hoạch khu công nghiệp cho giai đoạn tới là các huyện Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP.Long Khánh. Diện tích mỗi khu công nghiệp là từ 200 đến 900 ha. Hiện Đồng Nai có 35 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Trong đó, tỉnh Đồng Nai đã có 31 khu công nghiệp đang hoạt động, 1 khu công nghiệp đang xây dựng hạ tầng và 3 khu công nghiệp đang mời gọi nhà đầu tư, hoàn tất thủ tục để tiến hành làm hạ tầng với tổng diện tích trên 10 nghìn ha.

Theo ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, mặc dù địa phương đang là điểm thu hút lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tuy nhiên tỉnh không phát triển các khu công nghiệp một cách tràn lan mà dựa vào thực tế về lựa chọn vị trí các khu công nghiệp; đơn vị đầu tư hạ tầng, thời cơ thu hút đầu tư và các nhu cầu cho hoạt động của khu công nghiệp; đồng thời đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu, cũng như thu hút các dự án công nghệ cao, không có tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm nguy hiểm.

Đã có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư vào Đồng Nai với tổng số trên 1.700 dự án, trong đó có trên 1.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 24 tỷ USD. Thu hút đầu tư những năm gần đây ở Đồng Nai đều đạt và vượt con số 1 tỷ USD/năm. Trong quá trình đẩy mạnh thu hút đầu tư vào sản xuất công nghiệp, tỉnh Đồng Nai đã thiết lập được nhiều mối quan hệ với các công ty, các địa phương của các quốc gia khác trên thế giới, gắn kết về văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo và khoa học kỹ thuật.

Có thể thấy, sự phát triển các khu công nghiệp đã tạo điều kiện cho Đồng Nai tiếp cận và từng bước nâng cao về trình độ khoa học công nghệ, tạo điều kiện cho quá trình hội nhập quốc tế. Cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã góp phần hình thành và tăng nhanh các hoạt động dịch vụ như: Logistics, xây dựng, y tế, nhà ở....; đồng thời góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, khuyến khích học tập, nâng cao dân trí. Hiện có khoảng 600 nghìn lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp. Trong quá trình làm việc, người lao động luôn có nhu cầu học tập nâng cao trình độ học vấn và tay nghề nhằm cải thiện thu nhập và vị trí việc làm./..

K.V

Tìm kiếm:✨

  • Cao Tiến Sỹ, TP.Long Khánh, Khu công nghiệp long thành, Nhơn Trạch, Long Thành, Khu công nghiệp, Cẩm Mỹ, Lấp đầy, Đồng Nai, Trảng Bom, Sự phát triển, Trình độ học vấn, Vốn đầu tư nước ngoài, Ban quản lý, Hoạt động đầu tư, Logistic, Quy hoạch, Kết cấu hạ tầng, Tay nghề, Ngoài nước