Báo ANTĐ: Thợ mua bán xe ô tô lén giữ lại chìa khóa, nửa đêm tranh thủ đi trộm

Hai gã đàn ông làm nghề mua bán xe ô tô cũ đã lén giữ lại chìa khóa dự phòng của một phương tiện đã bán cho chủ mới, rồi nhân lúc nửa đêm lấy trộm xe mang đi tiêu thụ...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/tho-mua-ban-xe-o-to-len-giu-lai-chia-khoa-nua-dem-tranh-thu-di-trom/830226.antd

Ngày 24-10, Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Văn Nhị (SN 1985) và Nguyễn Văn Du (SN 1995) cùng trú ở tỉnh Đồng Nai về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 7-10, Công an huyện Kim Động nhận được tin báo của anh N.D (ở huyện Kim Động) về việc bị mất trộm xe ô tô mang BKS: 51F – 358.xx. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Kim Động đã tổ chức điều tra, truy xét đối tượng gây án.

Hai đối tượng trộm xe ô tô bị bắt giữ

Sau 4 ngày tích cực vào cuộc điều tra, đến ngày 11-10, Công an huyện Kim Động đã làm rõ hành vi phạm tội của hai đối tượng Tạ Văn Nhị và Nguyễn Văn Du.

Theo lời khai, đêm 6-10, cặp đôi này cùng một người đàn ông đi xe ô tô đến thôn Thọ Quang, xã Thọ Vinh, huyện Kim Động thì phát hiện xe ô tô của anh D đang đỗ ở đường, không có người trông giữ.

Ngay sau đó, các đối tượng đã dùng chìa khóa và trộm cắp chiếc xe trên. Được biết, Du và Nhị làm nghề mua bán xe cũ, từng sử dụng chiếc xe này nên có chìa khóa. Sau khi trộm cắp, các đối tượng đã thay BKS và điều khiển xe đến huyện Đông Anh, Hà Nội định vận chuyển chiếc xe ô tô vừa trộm được cùng 4 ô tô khác vào TP Biên Hòa, thì bị bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Động đang điều tra mở rộng vụ án và tiếp tục xác minh nguồn gốc 4 chiếc xe bị thu giữ để xử lý theo quy định.

Hạ Linh

Tìm kiếm:✨

  • Tạ Văn Nhị, Thọ Vinh, Công an huyện Kim Động, Thôn Thọ Quang, Nguyễn Văn Du, Kim Động, Lấy trộm, Hưng Yên, Trộm cắp, Trộm, Đồng Nai, Biển kiểm soát, Khởi tố, Vận chuyển, Cơ quan cảnh sát điều tra, Ô tô, Bị can, Vụ án, Đối tượng, Đàn ông