Báo DĐDN: Tập huấn công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại Đồng Nai

Vừa qua, Tổng công ty Sonadezi phối hợp cùng với Trường Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường (InNET) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý tài nguyên và môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/tap-huan-cong-tac-quan-ly-tai-nguyen-va-moi-truong-tai-dong-nai-159366.html

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Minh Đức – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục Môi trường và Tổng cục Quản lý Đất đai, đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường TP.Biên Hòa và các huyện cùng hơn 120 đại biểu là một số khách hàng lớn trong các khu công nghiệp (KCN) của Sonadezi và lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Tổng công ty Sonadezi.

Đây là Hội nghị lần thứ nhất về tập huấn công tác quản lý tài nguyên môi trường (TNMT) cho các KCN vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, trong đó trọng tâm là các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với mong muốn góp phần phát triển kinh tế bền vững cho khu vực.

Ông Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng InNET phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng InNET cho biết: “Nằm trong hoạt động góp phần thúc đẩy khu kinh tế trọng điểm phát triển bền vững, Đồng Nai được Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn là địa phương đầu tiên để tổ chức Hội nghị tập huấn về TNMT thường niên cho các KCN. Bộ Tài Nguyên và Môi trường chủ trương bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật, chuyên môn về TNMT đến các KCN, các cơ sở sản xuất để các đơn vị hiểu đúng, làm đúng, làm hiệu quả, tuân thủ qui định của pháp luật, đảm bảo sự phát triển bền vững của khu vực”.

Theo đó, nội dung trọng tâm của Hội nghị là cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kiến thức chuyên môn về TNMT với các chủ đề chuyên sâu về quản lý môi trường, sử dụng đất KCN như: Hệ thống chính sách, pháp luật về quản lý môi trường KCN; Kiểm toán môi trường công nghiệp và Hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001; Đánh giá tác động và rủi ro môi trường công nghiệp; Chính sách quản lý sử dụng đất KCN; Quy hoạch, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại Hội nghị

Chia sẻ về việc phối hợp cùng InNET tổ chức Hội nghị, ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi nói: “Sonadezi và các công ty thành viên phần lớn là doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN và hoạt động cung cấp vật liệu, thi công xây dựng, cung cấp dịch vụ cho các KCN, các khu dân cư. Có thể nói, hoạt động sản xuất kinh doanh của cả Tổng công ty gắn liền với các hoạt động bảo vệ TNMT. Do đó, Hội nghị tập huấn công tác quản lý TNMT hôm nay là cơ hội tốt để các cấp cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn của Sonadezi cập nhật, trao đổi, nâng cao kiến thức pháp luật, kiến thức chuyên môn về quản lý, khai thác hợp lý TNMT, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường tại các KCN, khu dân cư và các cơ sở sản xuất. Qua đó, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ TNMT theo chiến lược phát triển bền vững của Tổng công ty”.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Tổng cục Quản lý Đất đai và các chuyên gia của InNET đã trực tiếp chia sẻ về các chủ đề chuyên sâu và giải đáp, trao đổi với đại biểu tham dự về vấn đề cụ thể trong thực tế hoạt động của các đơn vị.

Kim Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Tổng công ty Sonadezi, SONADEZI, TNMT, Nguyễn Đức Toàn, Tổng cục Môi trường, ISO 14001, Đặng Minh Đức, Bộ Tài nguyên, Phòng Tài Nguyên, Khu công nghiệp, Tập huấn, Tài nguyên, Đồng Nai, Chuyên sâu, Cơ sở sản xuất, Tổng công ty, Khu kinh tế, Thi công xây dựng, Bộ tài nguyên và môi trường, Cho thuê đất