Báo Infonet: Khánh thành 2 phòng học mẫu giáo cho vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Nai

Tập đoàn hóa chất BASF cùng 10 đối tác Việt Nam, Thái Lan vừa khánh thành 2 phòng học cho một trường mẫu giáo tại vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án thông qua sự điều phối của tổ chức từ thiện Saigon Children's Charity CIO.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/khanh-thanh-2-phong-hoc-mau-giao-cho-vung-sau-vung-xa-tinh-dong-nai-post314937.info

Khánh thành 2 phòng học cho trẻ mẫu giáo tại xã Sông Ray.

Hai phòng học này thuộc xã Sông Ray, một xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai với 5% dân số được xếp loại nghèo, hiện có khoảng 70 em nhỏ trong độ tuổi 2-3 theo học. Các phòng học cũ được xây dựng cách đây 5-6 năm là những phòng học tạm với trần và tường đều làm bằng mái tôn, gây khó khăn cho việc học tập của các em trong cả điều kiện thời tiết nắng nóng và mùa mưa.

Làm vườn treo từ các chai nhựa bỏ đi.

Tổng kinh phí cải tạo hai phòng học khoảng 1 tỷ đồng, sau khi xây mới, các phòng học này được trang bị các tiện nghi hoàn toàn mới, bao gồm nhà vệ sinh và nhà kho.

BASF Việt Nam trong những năm qua đã hợp tác cùng tổ chức Saigon Children’s Charity tài trợ cải tạo và xây mới 3 trường học ở tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang, giúp cải thiện cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh an toàn cho khoảng 350 học sinh trong khu vực này.

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • Charity CIO, BASF, Saigon Children’s Charity, SAIGON, Sông Ray, Phòng học, Mẫu giáo, Trường mẫu giáo, Tổ chức từ thiện, Vườn treo, Khánh thành, Vùng xa, Vùng sâu, Xây mới, Điều phối, Mái tôn, Đồng Nai, Xếp loại, Nhà kho, Trà Vinh