Báo Infonet: Đồng Nai: Nhóm cho vay 'cắt cổ' 72%/năm, thu lãi 350 triệu đồng mỗi tháng

Trong khoảng 3 năm, 3 đối tượng đã cho hơn 200 công nhân trong khu công nghiệp vay với lãi suất 60-72%/năm với tổng số tiền 7,2 tỷ đồng; mỗi tháng nhóm này thu 350 triệu đồng tiền lãi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dong-nai-nhom-cho-vay-cat-co-72nam-thu-lai-350-trieu-dong-moi-thang-post315518.info

3 đối tượng cùng tang vật cho vay nặng lãi. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Ngày 5/10, Công an huyện Xuân Lộc cho biết đang tiếp tục tạm giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi), Nguyễn Hoài Như Hoàng (31 tuổi, em ruột Nam, cùng thường trú tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) và Nguyễn Văn Rim (30 tuổi, thường trú xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận hoạt động cho vay nặng lãi, bắt đầu từ năm 2016 đến nay. Các đối tượng khai đã cho 239 lượt người là công nhân trong Khu công nghiệp Xuân Lộc vay với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Người được vay thấp nhất là 500 ngàn đồng, cao nhất lên đến 300 triệu đồng, với lãi suất từ 60 - 72% một năm. Số tiền Nam, Hoàng và Rim thu lợi mỗi tháng lên đến gần 350 triệu đồng.

Để được vay, các công nhân phải thế chấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ tín dụng ATM và cung cấp mật khẩu thẻ cho các đối tượng tự rút tiền hàng tháng.

Nhằm đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng yêu cầu người vay phải làm hợp đồng vay với lãi suất thấp hơn thực tế, nhằm hợp thức hóa hình thức vay.

Vụ việc đang được Công an huyện Xuân Lộc mở rộng điều tra làm rõ.

Nguyễn Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Khu công nghiệp xuân lộc, Nguyễn Hoài Như Hoàng, Nguyễn Văn Rim, Công an huyện Xuân Lộc, Thu lãi, Cắt cổ, Xuân Hiệp, Xuân Tâm, Cho vay nặng lãi, Xuân Lộc, Rim, Tiền lãi, Nguyễn Hoài Nam, Cho vay, Em ruột, Thường trú, Rút tiền, Đồng Nai, Hợp thức hóa, ATM