Báo Một Thế Giới: Đồng Nai: Xây trái phép công trình 22.000m2 vì 'không nắm được quy trình'

Chủ đầu tư công trình hơn 22.000m2 trị giá hơn 600 tỉ đồng nói rằng do nóng vội, không nắm được quy định nên đã cho tiến hành xây dựng dự án, mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/bat-dong-san-c-99/dong-nai-xay-trai-phep-cong-trinh-22000m2-vi-khong-nam-duoc-quy-trinh-123918.html

Công trình trăm tỉ xây trái phép - Ảnh từ NLĐO

Như báo chí đã đưa tin, Công an tỉnh Đồng Nai đang thu thập hồ sơ điều tra dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp tại số 15 Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Liên quan đến vụ việc, ngày 21.10, PV NLĐO đã có cuộc trao đổi với đại diện chủ đầu tư dự án trên là ông Nguyễn Sơn Đằng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai.

Theo đó, ông Đằng thừa nhận sai khi xây cả công trình lớn mà chưa có giấy phép xây dựng nhưng đó là do "nóng vội, không nắm được quy định" nên đã cho tiến hành xây dựng, còn hồ sơ thực hiện công trình ở mức "gần hoàn thiện".

Ông cho biết các hạng mục công trình không phép này đã được xây dựng trong thời gian gần 1 năm và ngưng từ 2 năm nay khi UBND TP.Biên Hòa và UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu.

Với câu hỏi vì sao không chỉ "qua" mặt được về việc xây dựng trái phép công trình nguy nga đồ sộ giữa trung tâm TP.Biên Hòa, mà còn có thể hoạt động kinh doanh, "qua" được các thủ tục khác về hoạt động trong phòng cháy chữa cháy, y tế… thì ông cho biết do "dựa trên việc cấp phép và quá trình hoạt động trước đó".

Theo ông Đằng, khu đất này vốn được giao cho công ty (30% vốn nhà nước) từ nhiều đời HĐQT, giám đốc trước. Trước đây, công ty thuộc quản lý của Sở Xây dựng, sau đó chuyển giao cho Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp Sonadezi quản lý...

Về vấn đề xử lý sự việc sắp tới như thế nào, ông Đằng cho biết chờ đợi tỉnh Đồng Nai "rà soát".

Cuối tuần trước, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an tỉnh Đồng Nai, cơ quan này đang yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ để xác minh làm rõ pháp lý dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp tại số 15 đường Đồng Khởi, P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa.

Theo PLO, dự án do Công ty CP Xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư, tọa lạc trên diện tích khu đất 22.184m2, tổng mức vốn đầu tư dự kiến 679 tỉ đồng. Thời gian thực hiện từ 2016-2022 với 3 khối công trình được ký hiệu lần lượt là A, B, C.

Khu A là trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện, có quy mô 4 tầng lầu và 1 tầng hầm, diện tích xây dựng khoảng 3.500m². Công trình đã đưa vào sử dụng từ năm 2017 nhưng vào thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện khu này chưa có giấy phép xây dựng.

Khu B được thiết kế làm trung tâm thương mại dịch vụ, dự kiến xây dựng 5 tầng và 1 tầng hầm. Thời điểm này, tòa nhà chính đã đổ bê tông cốt thép tầng một với diện tích xây dựng hơn 4.300m². Giống như khu A, khu này chưa hề có giấy phép.

Ngoài ra, PC03 cho biết sẽ làm rõ hồ sơ pháp lý đối với hạng mục căn hộ cao cấp thuộc dự án trên.

A.T.T

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Sơn Đằng, PC03, P.Tân Tiến, UBND TP.Biên Hòa, TP.Biên Hòa, Phức hợp, Công an tỉnh Đồng Nai, Nóng vội, Phòng Cảnh sát kinh tế, Căn hộ cao cấp, PLO, Đồng khởi, Nắm được, Đường Đồng Khởi, Tầng lầu, Tầng hầm, UBND tỉnh Đồng Nai, Nguy nga, Đồng Nai, Cốt thép