Wednesday, October 16, 2019

Báo Ngày Nay: Cá sấu hoang dã bò vào nhà dân tại Đồng Nai

Theo cơ quan chức năng, con cá sấu bò vào vườn nhà anh Đặng Việt Cường (xã Bạch Đằng, Tân Uyên, Bình Dương) sinh sống dưới sông Đồng Nai chứ không phải đến từ hộ chăn nuôi nào trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/khoa-hoc/ca-sau-hoang-da-bo-vao-nha-dan-tai-dong-nai-157331.html

Chiều 16/10, trao đổi với báo Công an Nhân dân, Thiếu tá Võ Hoàng Vũ An - Trưởng Công an xã Bạch Đằng, cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin vụ cá sấu bò vào một nhà dân ở trong xã, Công an đã xác minh và liên hệ với Chi cục Kiểm lâm thị xã Tân Uyên để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thiếu tá Võ Hoàng Vũ An, con cá sấu bò vào nhà dân là loại cá hoang dã, sinh sống ở sông Đồng Nai.

Tiến hành rà soát, Công an xã xác định không có hộ dân nào ở xã Bạch Đằng nuôi cá sấu. Do vậy, để bảo đảm an toàn cho người dân nên lực lượng Công an xã đã báo cho Chi cục Kiểm lâm thị xã xử lý.

Trước đó, thông tin cho báo Người Lao Động, anh Đặng Việt Cường (trú tại xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên) cho biết vào chiều 15/10, anh tình cờ phát hiện con cá sấu nằm dưới một cái giếng nông, khô, bỏ hoang lâu năm trong phần đất của gia đình mình.

Nghe tin, cha anh Cường là ông Đặng Văn Thơm (66 tuổi) tới kiểm tra thì con cá sấu bò lên miệng giếng. Gia đình ông Thơm khẳng định một mình ông Thơm khống chế, trói con cá sấu lại, không phải nhiều người cùng bắt như thông tin ban đầu.

Gia đình ông Thơm cho biết vài hôm trước ai đó đã bắt trộm 2 con gà của gia đình khiến lũ gà còn lại hoảng sợ không dám ngủ trong chuồng nữa mà chỉ ngủ trên cây. Gia đình ông Thơm nghi ngờ con cá sấu này là thủ phạm.

PV

Tìm kiếm:✨

  • ĐẶNG VIỆT CƯỜNG, Thị xã Tân Uyên, Cá sấu, Sông đồng nai, Công an xã Bạch Đằng, Đặng Văn Thơm, Bạch Đằng, Nhà dân, Tân Uyên, Hoang dã, Gà, Giếng, Báo Công an Nhân dân, Thiếu tá, Chuồng, Bình Dương, Cha anh, Đồng Nai, Loại cá, Kiểm lâm