Báo Người Lao Động : Cận cảnh công trình trái phép 'trăm tỉ' ở Đồng Nai

Công trình nguy nga tráng lệ rộng bao la ở khu vực trung tâm được đầu tư với số vốn 680 tỷ đồng đã được đưa vào sử dụng một phần, phần còn lại đang xây dựng với những cọc bê tông tua tủa chỉa lên trời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/can-canh-cong-trinh-trai-phep-tram-ti-o-dong-nai-20191019111849283.htm

Công an tỉnh Đồng Nai ngày 19-10 đang tiếp tục thu thập hồ sơ điều tra dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp tại số 15 Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa.

Đây là một công trình xây dựng không phép nằm ngay giữa trung tâm TP, do Công ty Cổ phần Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Công trình không phép "trăm tỷ" nguy nga tráng lệ

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu về khu đất có công trình trên, gồm: Hồ sơ pháp lý việc xây dựng và đưa vào sử dụng công trình trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện, công trình xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ.

Dự án không phép nói trên có diện tích hơn 22.000 m2 với 3 khối công trình "khủng", tổng vốn đầu tư gần 680 tỉ đồng. Trong đó, khu A là trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện có quy mô 4 tầng và 1 tầng hầm, đã được đưa vào sử dụng. Khu B là trung tâm thương mại dịch vụ quy mô 5 tầng và 1 tầng hầm đang thi công.

Từ cách đây 2 năm, UBND TP Biên Hòa đã xử phạt hành chính công trình vi phạm này và yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công. UBND tỉnh Đồng Nai sau đó cũng đã có văn bản chỉ đạo việc cưỡng chế nhưng đến nay công trình vẫn đang tồn tại.

Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, hiện tại công trình này vẫn dang dở nhưng có một số khu đã đưa vào hoạt động tổ chức sự kiện, tiệc cưới…

Một số hình ảnh về tổ hợp công trình chụp ngày 19-10:

Tổ hợp công trình xây dựng trên diện tích lớn

Gần 1 nửa đã hoàn thành đưa vào sử dụng

Ngay vùng trung tâm Biên Hòa

Nguy nga tráng lệ

Một góc khác

Khoảng 1 nửa còn dở dang

Phần xây dở

Ngổn ngang

Cổng vào phía đường Đồng Khởi

Tìm kiếm:✨

  • Tua tủa, Nguy nga, PC03, UBND TP Biên Hòa, Tráng lệ, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai, Đồng khởi, Bao la, Đường Đồng Khởi, Tổ chức sự kiện, Phức hợp, Căn hộ cao cấp, UBND tỉnh Đồng Nai, Biên Hòa, Công trình xây dựng, Cận cảnh, Tầng hầm, Trung tâm thương mại, Đồng Nai