Báo Người Lao Động : Đồng Nai: Nhiều vướng mắc trong thực hiện pháp luật lao động

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh vừa tổ chức hội nghị trao đổi những vướng mắc trong thực hiện pháp luật lao động và Luật BHXH.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/dong-nai-nhieu-vuong-mac-trong-thuc-hien-phap-luat-lao-dong-20191025222437071.htm

Theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, tỉ lệ doanh nghiệp (DN) xây dựng quy chế trả lương, thưởng, nâng bậc lương cho người lao động (NLĐ) còn thấp; chưa thực hiện đầy đủ các quy định về quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc hoặc thực hiện mang tính hình thức. Một số DN thực hiện các quy định có lợi hơn cho NLĐ nhưng không cụ thể hóa trong thỏa ước lao động tập thể.

Lãnh đạo Phòng Chính sách tiền lương, BHXH (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai) phát biểu tại hội thảo

Để ổn định mối quan hệ lao động dịp cuối năm, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị các DN nên rà soát lại việc thực hiện chế độ chính sách, đặc biệt là các quy định về lương, thưởng nhằm bảo đảm quyền lợi cho NLĐ, hạn chế thấp nhất tình trạng đình công, lãn công.

Tìm kiếm:✨

  • NLĐ, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, Luật BHXH, Sở Lao Động, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, Lãn công, Nâng bậc, Bảo hiểm xã hội, Thương binh và Xã hội, Liên đoàn lao động, Thỏa ước, Đình công, Vướng mắc, Đồng Nai, Ban quản lý, Khu công nghiệp, Trả lương, Thưởng, Quy chế, Cụ thể hóa