Báo Người Lao Động : Tăng cường đối thoại ở các doanh nghiệp dệt may

Tổng LĐLĐ Việt Nam sáng 24-10 phối hợp với Công đoàn Hà Lan tiếp xúc với các doanh nghiệp (DN) quận Tân Bình, TP HCM trong dự án Thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể thực chất trong ngành dệt may.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/tang-cuong-doi-thoai-o-cac-doanh-nghiep-det-may-20191024203314328.htm

Đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động trong dự án, các bên nhìn nhận hoạt động tăng cường đối thoại xã hội, thương lượng tập thể tại DN đã mang lại thêm nhiều quyền lợi hơn cho người lao động, góp phần ổn định quan hệ lao động.

Các thành viên các bên tại buổi tiếp xúc

Dự án được triển khai trong giai đoạn 2018-2020 nhằm cải thiện điều kiện lao động, với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Hà Lan, triển khai thí điểm tại 3 tỉnh, TP gồm Hưng Yên, Đồng Nai và TP HCM. Đây là cơ hội hỗ trợ các địa phương có kinh nghiệm thực hiện đối thoại xã hội và thương lượng tập thể nhóm DN thực chất hơn, từ đó tạo ra một số thay đổi cho cả hệ thống pháp luật, chính sách thực hiện và thực tiễn.

Tìm kiếm:✨

  • Công đoàn Hà Lan, Doanh nghiệp dệt may, Bộ Ngoại giao Hà Lan, Tổng Lđlđ Việt Nam, Điều kiện lao động, Thương lượng, Dệt may, Tân Bình, Đối thoại, Thực chất, Hưng Yên, Mang lại, Thí điểm, Tập thể, Tiếp xúc, Đồng Nai, Nhìn nhận, Thực tiễn, Người lao động, Quyền lợi