Báo Nhân Dân: Quan tâm, chú trọng hơn nữa trong lựa chọn cán bộ lãnh đạo

Cần chú trọng hơn trong thực hiện quy trình lựa chọn, bố trí cán bộ giữ những vị trí lãnh đạo ở tỉnh Đồng Nai, đó là một trong những nội dung được nhiều cử tri quan tâm, kiến nghị với đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 1-10 tại TP Long Khánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/41751302-quan-tam-chu-trong-hon-nua-trong-lua-chon-can-bo-lanh-dao.html

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Võ Văn Thưởng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm quyết của cử tri, nhất là liên quan công tác xây dựng Đảng. Đồng thời cho biết, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII đến nay, Đảng ta đã nỗ lực, quyết tâm cao trong xây dựng, chỉnh đốn đảng, tập trung đẩy lùi suy thoái chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và tăng cường đấu tranh chống tham nhũng.

Qua đó, đã xử lý nghiêm cán bộ vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kể cả các đồng chí lãnh đạo từ T.Ư đến địa phương sai phạm. Riêng tỉnh Đồng Nai, có ba đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy bị kỷ luật bằng hình thức cách chức; trong đó, có hai Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội. Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá, đây là công việc rất khó khăn, bởi về tình cảm không ai muốn xử lý kỷ luật đồng chí, đồng đội mình. Tuy nhiên, không thể không làm, để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh. Vấn đề này sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, với tinh thần không có vùng cấm, ngoại lệ, bất kể người đó là ai, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, T.Ư cũng chú trọng công tác xây dựng, phòng ngừa, bằng việc ban hành nhiều quy định về công tác cán bộ, gần đây nhất là Quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Đối với những vấn đề cử tri nêu lên thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, TP Long Khánh tiếp thu, quan tâm giải quyết. Riêng đối với những vấn đề người dân bức xúc, phản ánh những trường hợp cán bộ nhũng nhiễu, làm khó khi giải quyết công việc, Ban Thường vụ Thành ủy cần ghi nhận, tiếp thu để thẩm tra. Nếu nội dung tố cáo không đúng thì minh oan cho cán bộ, nếu đúng phải xử lý nghiêm.

Trước đó, ngày 30-9, đồng chí Võ Văn Thưởng và các đại biểu tổ số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành và TP Biên Hòa.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng tiền hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam.

* Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng 1-10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã tổ chức ba tổ đại biểu đi tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã có buổi tiếp xúc với các đại biểu cử tri của thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã thông báo với cử tri thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, dự kiến từ ngày 20-10 đến ngày 21-11.

Cử tri thị trấn Hòa Mạc bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng năm 2019, đồng thời tin tưởng tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ đưa ra là các quyết sách đúng đắn, kịp thời, góp phần bảo đảm tình hình đất nước luôn ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Các cử tri thị trấn Hòa Mạc mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết vấn đề trong phát triển kinh tế - xã hội liên quan đến đời sống, xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng. Đó là các vấn đề về một số dự án có vốn đầu tư lớn nhưng kéo dài nhiều năm, gây lãng phí tiền của nhà nước mà nhân dân chưa được hưởng lợi nhiều; tiếp tục đầu tư mở rộng, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Các chế độ, chính sách đối với người cao tuổi… đặc biệt, đề nghị thành phố Hà Nội sớm có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ - sông Đáy kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng trực tiếp nguồn nước sinh hoạt và sản xuất của người dân tỉnh Hà Nam.

Bà Hà Thị Minh Tâm, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên; đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo với Quốc hội và Chính phủ xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã thăm hỏi, động viên và tặng 20 suất quà các đối tượng chính sách tiêu biểu, nạn nhân chất độc da cam huyện Duy Tiên và 15 nhà tình nghĩa trị giá 1,2 tỷ đồng cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

THIÊN VƯƠNG; ĐÀO PHƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Hòa Mạc, Võ Văn Thưởng, Cử tri, Ban Tuyên giáo T.Ư, Duy Tiên, Quốc Hội Khóa XIV, Long Khánh, Quốc hội tỉnh Hà Nam, Cán bộ lãnh đạo, Ngô Xuân Lịch, Ủy viên bộ chính trị, Đồng Nai, Đại biểu quốc hội, Hà Thị Minh Tâm, Tiếp xúc, Chất độc da cam, Đại tướng, Tỉnh ủy Hà Nam, Quân ủy T.Ư, Lê Thị Thủy