Báo Đồng Nai: Các nước trong khối ASEAN đầu tư vào Đồng Nai hơn 5,32 tỷ USD

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, đến cuối tháng 10-2019, các nước trong khối ASEAN đã đầu tư vào Đồng Nai 150 dự án với tổng vốn đăng ký là hơn 5,32 tỷ USD, tăng 574 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/cac-nuoc-trong-khoi-asean-dau-tu-vao-dong-nai-hon-532-ty-usd-2971214/

Hiện mới có khoảng 6 nước trong khối ASEAN đầu tư vào tỉnh là: Singapore, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Philippines và Indonesia. Tuy nhiên, chỉ có Singapore và Thái Lan là đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn lớn, còn những nước khác chỉ đầu tư từ vài chục triệu USD đến hơn 200 triệu USD.

Trong những nước thuộc khối ASEAN đầu tư vào tỉnh, dẫn đầu là Singapore với tổng vốn đăng ký gần 3,6 tỷ USD. Tiếp đến là Thái Lan với tổng vốn gần 1,32 tỷ USD. Các doanh nghiệp ASEAN đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu các lĩnh vực: bất động sản, hạ tầng các khu công nghiệp, sản xuất công nghiệp.

Hương Giang

Tìm kiếm:✨

  • Sở Kế hoạch, Tổng vốn, Asean, Đồng Nai, Brunei, Cùng kỳ, Đăng ký, Singapore, Khu công nghiệp, Thái Lan, Philippines, Hạ tầng, Indonesia, Malaysia, Bất động sản, Công nghiệp