Báo Đồng Nai: Gỡ khó cho hoạt động của Sonadezi

Ngày 17-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Tổng công ty phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) cùng các đơn vị thành viên về tình hình sản xuất, kinh doanh và những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/go-kho-cho-hoat-dong-cua-sonadezi-2969141/

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo.

Theo lãnh đạo Sonadezi, từ đầu năm đến nay tình hình sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty tiếp tục có sự phát triển ổn định. Doanh thu của công ty mẹ Tổng công ty Sonadezi là hơn 523 tỷ đồng, tăng 9% so cùng kỳ năm 2018; doanh thu hợp nhất toàn tổng công ty là 4.747 tỷ đồng, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, Sonadezi đang tiến hành các bước để thoái vốn nhà nước tại tổng công ty và các công ty thành viên theo quy định, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đạt như mục tiêu đề ra.

Tại buổi làm việc, Tổng công ty và các đơn vị thành viên phản ánh một số vướng mắc trong hoạt động như: truy thu chênh lệch tiền thuê đất của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Biên Hòa 1; việc cấp điện cho Khu công nghiệp Giang Điền; tiến độ giải phóng mặt bằng Cụm công nghiệp Long Phước 1, các dự án cấp nước trên địa bàn tỉnh..

Lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị: Tổng công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong lộ trình thoái vốn để tháo gỡ nhanh khó khăn. Đối với những kiến nghị khác của đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành trên từng lĩnh vực phải có trách nhiệm giải quyết, trả lời cho doanh nghiệp.

Riêng vấn đề thiếu điện cho Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh sẽ có văn bản đốc thúc TP. Biên Hòa và Tổng công ty Điện lực miền Nam, Ban quản lý dự án Điện lực miền Nam cũng như Điện lực Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, sớm thi công hoàn thành đường dây 110 kV để cấp điện.

Tin, ảnh: Vương Thế

Tìm kiếm:✨

  • Tổng công ty Sonadezi, SONADEZI, Cao Tiến Dũng, Khu công nghiệp giang điền, Cấp điện, Thiếu điện, Đồng Nai, Quá trình hoạt động, Tổng công ty, Đốc thúc, Thoái vốn, Truy thu, Buổi làm việc, Giải phóng mặt bằng, Điện lực, Gỡ, Cấp nước, Công ty mẹ, Thuê đất, Biên Hòa