Báo Đồng Nai: Xã Bình Lợi đạt thành tích nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

Xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu) là đơn vị cấp xã duy nhất của Đồng Nai được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/xa-binh-loi-dat-thanh-tich-noi-bat-trong-xay-dung-nong-thon-moi-2969599/

Bình Lợi là xã thuần nông, xuất phát điểm xây dựng nông thôn mới thấp nhưng địa phương đã tập trung phát triển cây có múi như: cam, quýt, bưởi, đặc biệt là bưởi da xanh đã tạo nên sự chuyển biến ấn tượng về phát triển kinh tế. Năm 2018, Bình Lợi đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao với những thành tích nổi bật như: giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 hécta đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản của xã trên 157,5 triệu đồng/hécta; thu nhập bình quân đầu người vào năm 2017 đã đạt 61,4 triệu đồng/người/năm, ở mức cao so với mức thu nhập bình quân của tỉnh.

Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Bình Lợi hoạt động hiệu quả, đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm bưởi cung cấp cho doanh nghiệp xuất khẩu; vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất) với sản lượng là 1,5 ngàn tấn/năm... Xã cũng đi đầu trong việc hoàn thành các tiêu chí về đầu tư cơ sở hạ tầng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Bình Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Bình Lợi, Vĩnh cửu, Nông thôn, Bưởi, Thuần nông, Chung sức, Phong trào thi đua, Cấp xã, Doanh nghiệp xuất khẩu, Thu nhập bình quân đầu người, Thu nhập bình quân, Quýt, Bằng khen, Đất trồng trọt, Xuất phát điểm, Đời sống vật chất, Tiêu chí, Nuôi trồng, Đồng Nai, Hợp tác xã