Báo Pháp Luật Plus: Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 12/10, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) nhằm chào mừng 74 năm ngày kỷ niệm doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2019), tạo điều kiện các doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, đồng thời xây dựng phát triển quỹ thiện nguyện trong tỉnh góp phần chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hoi-doanh-nhan-tre-tinh-dong-nai-ky-niem-ngay-doanh-nhan-viet-nam-d108885.html

Tham dự buổi lễ có ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Đặng Văn Điềm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, cùng một số lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các doanh nhân tiêu biểu của tỉnh.

Ông Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Tỉnh ủy, Đảng bộ và các ban ngành lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đại diện phát biểu chúc mừng hội nghị thành công tốt đẹp.

Theo ông Dũng, trong bối cảnh xã hội và kinh tế Việt Nam đang hội nhập hết sức mạnh mẽ với xu thế toàn cầu, rất cần những tổ chức có vai trò cầu nối như hiệp hội. Không chỉ giúp các doanh nghiệp có một kênh chia sẻ với nhau, hội còn là nhịp cầu giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và chính quyền tỉnh Đồng Nai. “Tỉnh ủy sẽ có chủ trương hỗ trợ và đưa ra các ý kiến chỉ đạo kịp thời…” ông Dũng nhấn mạnh.

Thực hiện lễ kết nạp thành viên mới.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ông Đặng Văn Điềm ôn lại truyền thống vẻ vang của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai nói riêng, ông phát biểu: cách đây 74 năm, chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi giới công thương Việt Nam “…Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng..”;

Với vai trò là cầu nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp. Trong thời gian qua, hội doanh nhân trẻ Đồng Nai đã làm rất tốt vai trò của mình trong việc xây dựng nhiều hoạt động nhằm thủ đẩy phát triển danh nghiệp. Hiện nay hội đã xây dựng được 9 chi hội trực thuộc và gần 500 hội viên.

Một số lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các doanh nhân tiêu biểu của tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm, hội đã tổ chức được các hoạt động thiết thực như: xúc tiến thương mại, hợp tác quốc tế…, giúp các doanh nghiệp hội viên liên kết và hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, tổ chức các hoạt động đối thoại chính sách, gặp gỡ chính quyền địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ông Đặng Văn Điềm đại diện lên nhận hoa.

Nhân dịp này, hội đã làm lễ kết nạp thành viên mới và trao tặng vòng hoa cho các doanh nghiệp tiêu biểu, có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Tiếp đó, hội tiến hành buổi tọa đàm với chủ đề“doanh nghiệp Việt – làm sao để lớn” .

Tham dự trực tiếp và đối thoại tại buổi tọa đàm có ông tiến sĩ Trần Đình Thiên – Viện trưởng viện kinh tế Việt Nam, doanh nhân Mai Hữu Tín – CTHĐQT Unigroup nguyên chủ hội DNT Việt Nam khóa IV.

Hinh 5 tọa đàm với chủ đề “doanh nghiệp Việt – làm sao để lớn”.

Nội dung tọa đàm bao gồm các bài thảo luận về các nội dung liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp, cách thức đổi mới tư duy phát triển bền vững, mang lại hình ảnh tốt đẹp không chỉ cho doanh nghiệp mà còn khát khao thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Trong vấn đề doanh nghiệp tiếp cận thông tin pháp lý, Ông Cao Tiến Dũng cho biết tỉnh luôn cố gắng hết sức để hỡ trợ giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin pháp lý, chính sách mới để doanh nghiệp định hướng phát triển thông qua các đơn vị Sở tư pháp, các trung tâm hỗ trợ pháp lý thương mại, các cơ quan ngôn luận cung cấp thông tin…, trong thời gian sẽ chú ý nhiều hơn nữa trong công tác thông tin pháp lý để doanh nghiệp không bị thiệt thòi. Đồng thời, mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp chủ động thông tin để ban lãnh đạo có chính sách kịp thời, phù hợp.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ông Đặng Văn Điềm gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ mà Quý lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh Đồng Nai đã dành cho hội doanh nhân trẻ.

Tìm kiếm:✨

  • Cao Tiến Dũng, Đặng Văn Điềm, CTHĐQT, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp, Mai Hữu Tín, Lễ kết nạp, Tọa đàm, Việt, Doanh nhân, Viện Kinh tế Việt Nam, Đồng Nai, Trần Đình Thiên, Lễ kỷ niệm, Sự phát triển, Cơ quan ngôn luận, Vòng hoa, Hội viên, Kinh nghiệm thực tế, Nhịp cầu