Báo Pháp Luật Plus: Đồng Nai: Sẽ sớm lập khu khám bệnh kỹ thuật cao tại Nhơn Trạch

Để bệnh nhân được các bác sĩ giỏi thực hiện khám chữa bệnh đồng thời tiếp cận khoa học hiện đại nên tới đây Nhơn Trạch sẽ thành lập khu khám bệnh kỹ thuật cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/dong-nai-se-som-lap-khu-kham-benh-ky-thuat-cao-tai-nhon-trach-d108810.html

Ngày 10/10, tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch đã diễn ra lễ ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn giữa Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Bệnh viện Quận 2 (TP Hồ Chí Minh). Đến dự buổi lễ ký kết hợp tác có ông; Phan Huy Anh Vũ giám đốc sở y tế tỉnh, Đồng Nai và các lãnh đạo Bệnh viện Quận 2.

Theo đó, khoảng trong tháng 9, theo thống kê của hai đơn vị này thì đã có gần 38 ngàn lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 2,1 ngàn lượt bệnh nội trú của huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đến khám tại Bệnh viện Quận 2 TP, HCM.

Với số lượng bệnh nhân rất lớn, vì thế cho nên lãnh đạo hai đơn vị đã nghĩ đến việc giúp bệnh nhân đỡ phải đi xa, tốn kém nhưng vẫn tiếp cận được những máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất trong quá trình khám chữa bệnh.

Cho nên sẽ tiến hành thành lập khu khám, chữa bệnh kỹ thuật cao tại cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, đóng tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Khu khám này sẽ do các bác sĩ của Bệnh viện Quận 2, TP HCM và các bác sĩ giỏi của Trung tâm y tế Nhơn Trạch thực hiện khám bệnh.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế Nhơn Trạch cho biết, là nhiều năm qua, phía Bệnh viện Quận 2 đã hỗ trợ Trung tâm y tế Nhơn Trạch về ngoại khoa như báo động đỏ liên viện để cứu sống các ca bệnh nặng.

Nhơn Trạch đang rất thiếu bác sĩ nên việc kết hợp sẽ giúp Nhơn Trạch ổn định hơn trong công tác khám chữa bệnh. Hiện, 2 bên đang thực hiện làm đề án sửa chữa, nâng cấp từ cơ sở 2 của Trung tâm Y tế Nhơn Trạch và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện quận 2, Nhơn Trạch, Phan Huy Anh Vũ, Khoa học hiện đại, Hồ Thanh Phong, Bệnh nhân ngoại trú, Phú Hội, Khám bệnh, Khám chữa bệnh, Ngoại khoa, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, HCM, Đồng Nai, Nội trú, Khám, Cứu sống, Sở y tế, Bệnh nhân, Báo động, Đến dự