Báo PL&XH: Giải nghệ nghề mua bán xe cũ, chuyển qua… trộm cắp ô tô

Trong quá trình kinh doanh xe cũ, 2 'ông chủ' có thói quen giữ lại chìa khóa dự phòng của xe; kể cả xe đã có chủ mới, 2 người vẫn giữ lại chìa khóa cũ làm… kỷ niệm. Và khi đã bỏ nghề kinh doanh xe, chúng lại dùng những chiếc khóa cũ có được để trộm cắp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/giai-nghe-nghe-mua-ban-xe-cu-chuyen-qua-trom-cap-o-to-167370.html

Ngày 25-10, Cơ quan CSĐT, CA huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Văn Nhị, SN 1985 và Nguyễn Văn Du, SN 1995; quê tại tỉnh Đồng Nai về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của CQCA, trước đó CA huyện Kim Động nhận được tin báo của anh N.D (ở huyện Kim Động) về việc bị mất trộm xe ô tô mang BKS: 51F – 358.xx. Được biết, chiếc ô tô này anh N.D mua với giá 360 triệu và sử dụng được 2 tháng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, CA huyện Kim Động đã tổ chức vào cuộc điều tra, truy xét.

Sau vài ngày tích cực điều tra, lực lượng chức năng- CA huyện Kim Động đã xác định thủ phạm trộm cắp chiếc ô tô của anh N.D là Tạ Văn Nhị và Nguyễn Văn Du.

Cán bộ CA huyện Kim Động lấy lời khai của Tạ Văn Nhị

Tại thời điểm bị bắt giữ, 2 đối tượng khai nhận: Ngày 6-10, Nhị, Du cùng một người đàn ông khác đi xe ô tô đến thôn Thọ Quang, xã Thọ Vinh, huyện Kim Động thì phát hiện xe ô tô của anh N.D đang đỗ ở đường, không có người trông giữ. Nhìn thấy chiếc xe “quen”, Nhị, Du ra tín hiệu cho nhau; sau đó dùng chìa khóa và trộm cắp chiếc xe trên.

Giải thích việc có chìa khóa xe, 2 đối tượng cho biết, chúng từng làm nghề mua bán xe cũ và có lần sử dụng chiếc xe này nên có chìa khóa dự phòng của chiếc xe.

Trộm được chiếc xe trên, chúng thay BKS và điều khiển xe đến huyện Đông Anh, Hà Nội với ý định vận chuyển chiếc xe ô tô vừa trộm được cùng 4 ô tô khác vào TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thì bị bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Động đang điều tra mở rộng vụ án và tiếp tục xác minh nguồn gốc 4 chiếc xe bị thu giữ để xử lý theo quy định.

Nam Du

Tìm kiếm:✨

  • Tạ Văn Nhị, Thọ Vinh, Công an huyện Kim Động, Thôn Thọ Quang, Nguyễn Văn Du, Kim Động, Hưng Yên, Trộm cắp, Trộm, Đồng Nai, Biển kiểm soát, Khởi tố, Cơ quan cảnh sát điều tra, Ô tô, Khai nhận, Bị can, Vụ án, Ra quyết định, Đàn ông, N.D