Báo PL&XH: Hội chợ khuyến mại ở tỉnh Đồng Nai: Nhiều bị hại trình báo bị cướp giật tài sản

Tối ngày 27-10-2019, tại Hội chợ khuyến mại và ẩm thực hàng Việt Nam-Thái Lan (diễn ra tại khu vực quảng trường tỉnh Đồng Nai) thu hút hàng ngàn lượt người dân đến tham quan mua sắm...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/hoi-cho-khuyen-mai-o-tinh-dong-nai-nhieu-bi-hai-trinh-bao-bi-cuop-giat-tai-san-167680.html

Trong vòng từ 7g đến 7g30 liên tiếp xảy ra cả chục vụ cướp giật dây chuyền rất trắng trợn. Bọn cướp đi thành nhóm đông cả chục người, chúng vây chắn xung quanh con mồi và ra tay giựt dây chuyền rồi chuyển cho đồng bọn rất nhanh tay.

Gian hàng sản phẩm hàng hóa Thái Lan tại Hội chợ khuyến mại và ẩm thực hàng Việt Nam-Thái Lan (diễn ra tại khu vực quảng trường tỉnh Đồng Nai) - nơi xảy ra trộm cướp.

Điều đáng nói, khi các người bị giật tài sản đi tìm công an bảo vệ trình báo sự việc nhưng không ai tiếp. Cán bộ công an, bảo vệ khi nghe bị hại trình báo vẫn bình tĩnh hút thuốc, lướt điện thoại và cho rằng, hội chợ cả chục ngàn người biết ai là cướp mà ngăn chặn?

Những người bị hại đứng thành nhóm đợi cả tiếng đồng hồ sau mới được bảo vệ hướng dẫn về công an phường Tân Phong làm việc. Một số bị hại đợi lâu nên buồn chán ra về. Tại công an phường Tân Phong ghi nhận, có 4 trường hợp bị hại được lập biên bản vụ việc.

Một phụ nữ bị giật tài sản bức xúc: "Tổ chức hội chợ lớn là sự kiện kinh tế-chính trị-xã hội của tỉnh Đồng Nai, là nơi thu hút hàng vạn dân mỗi đêm tham quan mua sắm, thì chính quyền cần phải đảm bảo an ninh trật tự cho người dân, chứ không thể để xảy ra tình trạng cướp giật trắng trợn như chốn không người được".

Còn một phụ nữ khác bị giật dây chuyền vàng nói: “Ban tổ chức hội chợ không có phương án nào bảo vệ cho dân đến hội chợ cả. Chỉ cần ngay phòng bán vé cổng vào bắt loa thông báo dân thu giữ tư trang là sẽ hạn chế tình trạng trên”.

Một công an phường Tân Phong (nơi địa bàn diễn ra hội chợ) cho biết, hành vi cướp giật tinh vi, người bị hại tố cáo một chiều mà không bắt được quả tang. Công an phường chỉ ghi nhận sự việc do bị hại cung cấp rồi báo cáo lên cấp trên.

Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có trách nhiệm và có phương án chuyên môn, nghiệp vụ để bảo vệ an ninh trật tự cho hội chợ, không thể để hội chợ biến thành nơi các đối tượng xấu tung hoành khiến người dân bất an...

Thanh Huy

Tìm kiếm:✨

  • Công an phường Tân Phong, Cướp giật, Tân Phong, Hội chợ, Bị hại, Trắng trợn, Giựt, Khuyến mãi, Người bị hại, Quảng trường, Trộm cướp, Trình báo, Tư trang, Đồng Nai, Dây chuyền, Quả tang, Buồn chán, Tung hoành, Biến thành, Giật