Báo PL&XH: Xin kinh phí gần 1 tỷ để cưỡng chế công trình 'khủng' không phép tại Đồng Nai

UBND phường Tân Tiến (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) sẽ trình lên UBND TP Biên Hòa xem xét về việc hỗ trợ tạm ứng kinh phí là gần 1 tỷ đồng để tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng không phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/xin-kinh-phi-gan-1-ty-de-cuong-che-cong-trinh-khung-khong-phep-tai-dong-nai-167038.html

Theo kế hoạch của UBND phường Tân Tiến (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trình lên UBND TP Biên Hòa xem xét về việc hỗ trợ tạm ứng kinh phí là 994.400.000 đồng để tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng không phép-dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp (tại số 15 đường Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa) do Công ty Cổ phần xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Công trình “khủng” xây dựng không phép, do Công ty Cổ phần xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Cũng theo kế hoạch, dự kiến cưỡng chế công trình xây dựng khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp “khủng” mà không hợp pháp trên diễn ra trong hơn 1 tuần (từ ngày 28/10 đến 6/11/2019). Thực hiện kế hoạch cưỡng chế này còn phải huy động hàng trăm cán bộ của tất cả các ban ngành liên quan tại địa phương và nhiều xe chuyên dụng.

Trước đó, ngày 24/6/2019 UBND TP. Biên Hòa đã có quyết định số 2447/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Cổ phần xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai tại phường Tân Tiến.

Dự án không phép nêu trên có diện tích hơn 22.000 m2 với 3 khối công trình "khủng", tổng vốn đầu tư gần 680 tỉ đồng. Trong đó, khu A là trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện có quy mô 4 tầng và 1 tầng hầm, đã được đưa vào sử dụng; khu B là trung tâm thương mại dịch vụ quy mô 5 tầng và 1 tầng hầm đang thực hiện giữa chừng.

Được biết, Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp này. Đây là một công trình xây dựng không phép giữa trung tâm TP Biên Hòa. Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu về khu đất có các công trình trên.

Điều đáng nói, vào năm 2017, khi phát hiện ra sai phạm công trình xây dựng không phép nói trên, UBND TP Biên Hòa đã xử phạt hành chính vi phạm ở công trình này và yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công. UBND tỉnh Đồng Nai sau đó cũng đã có văn bản chỉ đạo việc cưỡng chế nhưng cho đến hiện nay công trình vẫn tồn tại.

Thanh Huy

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Tân Tiến, UBND TP Biên Hòa, Biên Hòa, Cưỡng chế, Công an tỉnh Đồng Nai, Phức hợp, Căn hộ cao cấp, Tạm ứng, Trình lên, Công trình xây dựng, Đường Đồng Khởi, Tân tiến, UBND tỉnh Đồng Nai, Tầng hầm, Đồng Nai, Ủy ban nhân dân thành phố, Tổ chức sự kiện, Khủng, Kinh phí, Công trình