Báo PLO: Nhiều sếp muốn 'nhảy việc' vào cuối năm nay

75% ứng viên trong lĩnh vực sản xuất được khảo sát bật mí họ có ý định thay đổi công việc vào cuối năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/kinh-te/nhieu-sep-muon-nhay-viec-vao-cuoi-nam-nay-865287.html

Kết quả khảo của Navigos Group Việt Nam, tập đoàn cung cấp các dịch vụ tuyển dụng lâu đời nhất và lớn nhất Việt Nam, cho thấy top 3 các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất nửa đầu năm 2019 thuộc lĩnh vực sản xuất gồm quy trình/sản xuất, cơ khí, điện/điện tử.

Còn xếp theo địa điểm, top 5 các tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất lần lượt là TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Hải Dương. Đây cũng là top 5 các địa điểm có tỷ lệ cạnh tranh cao do lượng hồ số ứng tuyển nhiều nhất. Tuy nhiên, các vị trí trong danh sách top 5 có sự hoán đổi khá thú vị. Cụ thể, Hà Nội giữ vị trí đầu bảng, sau đó lần lượt là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Hải Dương.

Lĩnh vực sản xuất nằm trong top 3 nhu cầu tuyển dụng nhưng xếp vào nhóm nhân sự nhảy việc cao. Ảnh: P.ĐIỀN

Tuy nhiên, khi được hỏi về ý định chuyển việc trong 6 tháng tới, có đến 75% ứng viên trong lĩnh vực sản xuất được khảo sát bật mí họ có ý định thay đổi công việc vào cuối năm 2019.

Chuyên gia Navigos Search nhận định đây là cơ hội để "săn" và thu hút nhân tài thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp sản xuất vào cuối năm 2019.

Đồng thời, các ứng viên cấp càng cao có ý định chuyển việc càng nhiều, theo đó, có đến 83% ứng viên thuộc cấp giám đốc hoặc cao hơn phản hồi họ sẽ chuyển việc trong cuối năm 2019. Đáng chú ý, 76% nhóm ứng viên thuộc cấp trưởng phòng/quản lý cũng đồng quan điểm.

Các ứng viên bật mí lý do nhảy việc do mong muốn có mức lương thưởng cao hơn, được hưởng chính sách phúc lợi tốt hơn, có một vị trí/chức vị cao hơn.

PHONG ĐIỀN

Tìm kiếm:✨

  • Nhảy việc, Navigos Group Việt Nam, Navigos Search, Thuộc cấp, Khảo của, Sếp, Bật mí, Ứng tuyển, Tuyển dụng, Top 5, Phúc lợi, Hoán đổi, Ứng viên, Đồng quan điểm, Hải Dương, Nhân tài, Cơ khí, Đồng Nai, Ý định, Bình Dương