Báo QĐND: Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đồng Nai

Chiều 10-10, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt và trao quà của Bộ Quốc phòng tặng Đoàn đại biểu người có công (NCC) với cách mạng tỉnh Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/che-do-chinh-sach/bo-quoc-phong-gap-mat-doan-dai-bieu-nguoi-co-cong-tinh-dong-nai-593192

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, quân và dân tỉnh Đồng Nai đóng góp to lớn sức người, sức của vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Đồng Nai đã khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, trong đó việc thực hiện chính sách đối với các đối tượng NCC với cách mạng được tỉnh quan tâm sâu sắc. Toàn tỉnh hiện quản lý hơn 57.000 đối tượng chính sách và NCC với cách mạng; chi trả trợ cấp ưu đãi hằng tháng là 13.710 đối tượng, với số tiền hơn 22 tỷ đồng/tháng.

Trung tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đỗ Căn chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình chiến đấu và trưởng thành của quân đội.

Trung tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Trung tướng Đỗ Căn thông báo với đoàn đại biểu một số hoạt động của toàn quân, trong đó nhấn mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho NCC với cách mạng. Theo đó, các đơn vị quân đội tập trung giải quyết khối lượng lớn chính sách tồn đọng sau chiến tranh, như: Thực hiện các quyết định số 47, 290, 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; đến nay đã giải quyết cho hơn 3,9 triệu người được hưởng trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng, được các địa phương cấp thẻ bảo hiểm y tế, khi từ trần được thực hiện chế độ mai táng phí... Các đơn vị đã chủ động giải quyết dứt điểm những vướng mắc về xác nhận thương binh, liệt sĩ; triển khai có hiệu quả đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các đơn vị quân đội đã tìm kiếm, quy tập được hơn 1.120 hài cốt liệt sĩ. Cùng với đó, tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, như: Gặp mặt, biểu dương NCC và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu; thăm hỏi, tặng quà, khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, xây tặng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách và NCC; tu sửa, tôn tạo công trình ghi công liệt sĩ. Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ, tặng các trung tâm điều dưỡng thương binh xe ô tô cứu thương, trang thiết bị y tế, trang thiết bị dùng chung với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Thông qua các hoạt động trên, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và NCC với cách mạng.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH

Tìm kiếm:✨

  • NCC, Liệt sĩ, Đỗ Căn, Thương binh, Đền ơn, Hài cốt liệt sĩ, Quy tập, Trung tướng, Tổng cục chính trị qđnd, Đoàn đại biểu, Có công, Quà, Gặp mặt, Bộ quốc phòng, Trợ cấp, Ghi công, Đồng Nai, Thủ trưởng, Phó chủ nhiệm, Cứu thương