Báo Thời Đại: Saigonchildren trao 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Đồng Nai

50 chiếc xe đạp đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Học Bổng Phát Triển của Saigonchildren ở quận Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Đây là món quà thiết thực để chia sẻ những khó khăn, vất vả khi tới trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/saigonchildren-trao-50-xe-dap-cho-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan-dong-nai-89928.html

Tại buổi lễ. Ảnh do tổ chức cung cấp

Ngày 12/10, DHL – VNPT Express (“DHL Express”) đã hợp tác với tổ chức Saigonchildren trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Học Bổng Phát Triển của Saigonchildren ở quận Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Đối với học sinh khu vực vùng sâu vùng xa tại các nước đang phát triển như Việt Nam, rào cản lớn nhất ngăn các em đến với giáo dục đôi khi chỉ đơn giản là khả năng di chuyển đến trường. Nhiều trẻ lớn lên trong gia đình không có khả năng tài chính cũng như phương tiện để tới trường, đặc biệt việc đi bộ hàng chục cây số đi về cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng học tập của các em. Những yếu tố này có khả năng làm tăng tỷ lệ bỏ học nửa chừng, khiến việc thoát khỏi nghèo đói càng khó khăn hơn. Bởi giáo dục là một cách hiệu quả giúp các em thoát khỏi vòng luẩn quẩn nghèo khó.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng giám đốc của DHL Express Vietnam chia sẻ, trong suốt 11 năm qua, DHL Express đã hợp tác với Saigonchildren để quyên tặng xe đạp cho trẻ em và giúp các em đến trường dễ dàng hơn. Đến nay, đã có hơn 300 học sinh nhận được hỗ trợ.

Ngoài xe đạp, Saigonchildren cũng hỗ trợ các em học sinh với gói học bổng bao gồm học phí, sách giáo khoa, kính, đồng phục cũng như gạo và thực phẩm, tùy vào nhu cầu mỗi học sinh và hoàn cảnh gia đình các em. Chương trình đánh giá khả năng tài chính, thu nhập cũng như các tình huống đặc biệt của mỗi gia đình để quyết định khả năng tham gia và nhận hỗ trợ. Saigonchildren khuyến khích phụ huynh và người thân chủ động quan tâm hơn đến học vấn của con em, góp phần giảm tỷ lệ bỏ học./.

Tìm kiếm:✨

  • Shoeib Reza Choudhury, DHL, DHL Express, Cẩm Mỹ, Bỏ học, Học bổng, Khả năng tài chính, Trao cho, Hoàn cảnh gia đình, Nửa chừng, Xe đạp, Đến trường, Vòng luẩn quẩn, Đồng Nai, Món quà, Học sinh, Học vấn, Nghèo đói, Thiết thực, Quyên