Báo Tin Tức TTXVN: Ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ở Đồng Nai

Chiều 28/10, ông Phan Văn Phúc, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai), cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/ghi-nhan-them-mot-truong-hop-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-o-dong-nai-20191028190921301.htm

Đó là bệnh nhi tên là T.U (10 tuổi, trú tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị sốt xuất huyết và được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Trước đó, ngày 6/10, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sốt xuất huyết. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bệnh trở nặng, bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng, nhiễm trùng huyết, tổn thương đa cơ quan. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tích cực cứu chữa, dùng mọi phương pháp tốt nhất để điều trị nhưng do bệnh diễn tiến quá nhanh nên bệnh nhi đã tử vong ngày 27/10.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, ngành y tế thành phố Biên Hòa đã tiến hành điều tra, huy động lực lượng xử lý, diệt lăng quăng, phun hóa chất tại chỗ và những khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhi để hạn chế bùng phát, lây lan bệnh sốt xuất huyết. Ngành y tế cũng đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc với khu vực phát hiện ổ bệnh, tăng cường các biện pháp phòng chống, không để bệnh lan rộng.

Sở Y tế Đồng Nai khuyến cáo, trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có diễn tiến phức tạp, gia tăng cả về số ca mắc và ổ bệnh, người dân cần nâng cao cảnh giác, không được lơ là với các biểu hiện của bệnh, nhất là với trẻ nhỏ.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ tháng 1/2019 đến ngày 28/10/2019, toàn tỉnh ghi nhận hơn 17.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2018; đã có 3 ca tử vong. Trong đó, có hơn 9.300 ca mắc sốt xuất huyết dưới 15 tuổi. Ngành y tế Đồng Nai đã tiến hành xử lý hơn 2.600 ổ dịch trong tổng số hơn 2.700 ổ dịch được phát hiện.

Lê Xuân (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Sốt xuất huyết, Phan Văn Phúc, T.U, Ổ bệnh, Sở Y tế Đồng Nai, Thành phố Biên Hòa, Trảng Dài, Bệnh nhân, Tử vong, Ổ dịch, Diễn tiến, Lăng quăng, Bệnh, Bệnh nhi, Bệnh truyền nhiễm, Nhiễm trùng huyết, Ngành y tế, Đồng Nai, Nhập viện, Trưởng khoa